-
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026 -
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD -
Quảng Ninh hướng dòng vốn FDI vào công nghệ cao, chế biến chế tạo -
Đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand -
Việt Nam khẳng định tình đoàn kết với Cuba, lan tỏa giá trị di sản Fidel
Ông Alain Baron và vợ Elise là hành khách trên chuyến bay VN18 của Vietnam Airlines từ Cộng hòa Pháp tới Hà Nội vào 7h00 ngày 1/1/2020.
Ngay khi xuống Sân bay Nội Bài, đoàn khách du lịch đi trên chuyến bay đã được Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị tặng hoa chúc mừng ngay tại chân máy bay. Ông Alain Baron và vợ, cùng những vị khách quốc tế khác trên chuyến bay được tổ chức đón tiếp trọng thể.
![]() |
| Ông Trần Đức Hải - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội trao quà cho ông bà Baron tại buổi lễ. |
Các vị khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam và nhận những lời chúc mừng nồng nhiệt.
Ông Trần Đức Hải - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội đã thay mặt ngành du lịch và nhân dân Thủ đô Hà Nội, chào mừng toàn thể các vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội vào ngày đầu năm mới 2020. “Theo phong tục cổ truyền của người Việt Nam, đây sẽ là vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến xông đất Thủ đô của đất nước Việt Nam”, ông Trần Đức Hải nói.
Ông Trần Đức Hải khẳng định, Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao.
Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Thành phố vì hòa bình, hấp dẫn và an toàn trong mắt du khách. Hà Nội đang được đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua.
![]() |
| Ông Alain Baron và vợ cùng những vị khách quốc tế khác trên chuyến bay được tổ chức đón tiếp trọng thể. |
Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu cũng đã bình chọn Hà Nội là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Năm 2019, Hà Nội được "Oscar ngành du lịch" World Travel Awards đề cử là 1 trong 19 Thành phố điểm đến hàng đầu thế giới.
Cũng theo ông Trần Đức Hải, đây là lần thứ 5 Hà Nội tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên - hoạt động thường niên của du lịch Hà Nội. Thông qua sự kiện này, du lịch Thủ đô mong muốn gửi tới du khách quốc tế thông điệp: Hà Nội - luôn là điểm đến An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn. Sự kiện đã thành thông lệ này được hy vọng sẽ mang đến một khởi đầu tốt đẹp, may mắn và nhiều thành công hơn nữa cho ngành du lịch Thủ đô trong năm 2020.
Vị khách quốc tế đầu tiên của Thủ đô Hà Nội năm nay - ông Alain Baron chia sẻ về "chuyến đi đặc biệt" lần này, bao gồm món quà bất ngờ mà ngành du lịch Hà Nội dành cho vợ chồng ông.
Sau khi chuyển tiếp qua Lào - quê hương của bà Elise - ông bà Baron sẽ quay trở lại Việt Nam để du lịch, khi đã nghe rất nhiều lời giới thiệu của bạn bè về đất nước và con người mến khách, thân thiện. Điều này, theo ông Alain Baron, đã được chính ông cảm nhận ngay khi đặt chân xuống Hà Nội hôm nay.
Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thịnh - Giám đốc Vietnam Airlines chi nhánh miền Bắc nhấn mạnh vai trò của Vietnam Airlines, khi là điểm chạm văn hóa đầu tiên của du khách khi đến với Việt Nam.
Đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cam kết nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị, nhằm đẩy mạnh quảng bá và nâng cao hơn nữa lượng khách du lịch đến với Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.
Chia sẻ về mục tiêu trong năm 2020, ông Trần Đức Hải lưu ý đây là năm với nhiều sự kiện trọng đại của quốc gia và Thủ đô - Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội; Việt Nam là Chủ tịch ASEAN; Giải đua công thức 1;... đòi hỏi ngành du lịch Thủ đô phải nỗ lực hết mình ngay từ khởi đầu năm mới.
Các giải pháp tập trung cho mục tiêu tăng trưởng số lượng khách quốc tế và nội địa, tăng chi tiêu của khách du lịch, và giữ gìn, phát huy môi trường điểm đến du lịch Hà Nội ngày càng chất lượng hơn.
-
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand -
Việt Nam khẳng định tình đoàn kết với Cuba, lan tỏa giá trị di sản Fidel -
Việt Nam muốn cùng doanh nghiệp New Zealand tạo giá trị tại Đông Nam Á -
Tìm động lực mới cho quan hệ Việt Nam - New Zealand -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Toàn quyền New Zealand -
Việt Nam - New Zealand trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng -
Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới New Zealand
-
1
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
2
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân -
3
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
4
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh


