
-
Bắt cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
-
Viện Kiểm sát đề nghị mức án đối với các bị cáo trong vụ Vinafood II
-
Đề nghị truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà
-
Cựu Chủ tịch HĐQT Vinafood II vắng mặt trong ngày đầu xét xử
-
Phúc thẩm vụ Xuyên Việt Oil: Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre được giảm 7 năm tù -
Xét xử vụ khai thác trái phép đất hiếm lớn nhất, liên quan tới 27 bị cáo
TIN LIÊN QUAN | |
Tiền tỷ đội nón ra đi trong mưa bão | |
Hình ảnh bão thần sấm Rammasun tàn phá Philippines | |
Siêu bão đổ bộ, Hà Nội ứng phó thế nào? |
![]() | ||
Trong tháng 8, 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến Việt Nam |
Đặc biệt, tại các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra 3 đến 4 đợt mưa vừa, mưa to. Do đó, tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, cần chủ động đề phòng xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá. Tuy nhiên, lượng mưa trung bình của tháng lại thấp hơn từ 20-40% so với trung bình các năm.
Nhiệt độ các tỉnh trong cả nước tháng này cũng sẽ cao hơn trung bình các năm trước từ 0,5 - 1 độ C.
Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng đưa ra nhận định về lượng mưa tháng 8 ở các khu vực trên cả nước.
Cụ thể, tại khu vực Bắc Bộ, lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn từ 20-40%. Riêng một số nơi thuộc khu vực phía tây bắc Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa dao động từ -20% đến 20%.
Khu vực Trung Bộ, lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 50%. Riêng khu vực Nam Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa dao động từ -20% đến 20% so với trung bình nhiều năm.
Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với tổng lượng mưa dao động từ -20% đến 20%.
Vừa qua, Chính phủ cũng đã phê duyệt dự án “Nâng cấp khả năng đo mưa, dự báo bão và giông sét của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia” sẽ được triển khai đến năm 2016, góp phần nâng cao năng lực quản lý rủi ro thiên tai ở Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang gia tăng.
Như Tầm
-
Viện Kiểm sát đề nghị mức án đối với các bị cáo trong vụ Vinafood II -
Cán bộ Cục Đường bộ Việt Nam “cắt” 5% gói thầu nghìn tỷ của Tập đoàn Thuận An -
Tập đoàn Thuận An trục lợi trăm tỷ đồng từ dự án tại Bắc Giang -
Đề nghị truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà -
Cựu Chủ tịch HĐQT Vinafood II vắng mặt trong ngày đầu xét xử -
Phúc thẩm vụ Xuyên Việt Oil: Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre được giảm 7 năm tù -
Cựu Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc hầu tòa trong vụ khai thác trái phép đất hiếm
-
Chuyển đổi số định hình tương lai ngành tài chính - bảo hiểm
-
SeABank thông báo mời thầu
-
InterContinental Halong Bay Resort chính thức mở cửa
-
Quỹ ngoại vừa có cam kết đầu tư 80 triệu USD vào hệ sinh thái Meey Group là ai?
-
Nhà xưởng xây sẵn cho thuê Spectrum Nghệ An của Soilbuild International đã sẵn sàng bàn giao
-
Kinh Bắc khởi công Khu công nghiệp Tràng Duệ 3, tổng mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng