Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Đường phố Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết
Giang Huy (vnexpress) - 08/02/2016 16:27
 
Sáng đầu tiên của năm mới Bính Thân, những con phố Hà Nội trở nên yên bình, vắng vẻ, nhiều người dậy sớm tận hưởng cảm giác hiếm có.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sáng mùng 1 thưa vắng người. 

 

Phố Lãn Ông đã không còn cảnh buôn bán tấp nập. Tiết trời Hà Nội đang rất đẹp, đêm chỉ 10 độ C, nhưng ban ngày trời quang, nắng tràn ngập, đẩy nhiệt độ lên 21-23 độ C.

 

Năm nào cũng thế, đúng sáng mùng 1 ông Long dậy sớm, đạp xe vòng quanh phố cổ. 

 

Những góc phố cổ Hà Nội không ồn ào, chỉ thỉnh thoảng có tiếng rao "ai mua muối không". Người dân quan niệm đầu năm mua muối sẽ đem lại nhiều may mắn.

 

Quảng trường trước nhà hát Lớn bỗng rộng mênh mông, chỉ có một vài người tới chụp ảnh.

 

Nhiều nhiếp ảnh gia đã cùng người mẫu ghi lại hình ảnh sáng mùng 1 yên bình.

 

Phố Hàng Ngang không một bóng người.

 

Ông Nguyễn Thành Long 75 tuổi cùng ông Đỗ Hoàng Thanh 80 tuổi dắt nhau tản bộ trên phố. "Sáng nay tôi dậy sớm sang rủ bác Thanh đi ăn sáng và tản bộ. Bây giờ phố xá đông đúc, chỉ có những ngày Tết là có thể sống lại ký ức của Hà Nội xưa", ông Long nói.

 

Chị Thu Thuỷ 45 tuổi nhà số 86 Hàng Bạc, về làm dâu ở đây đã được 20 năm. "Tết năm nào cũng thế, cứ mùng 1 tôi dậy sớm chuẩn bị mọi thứ xong rồi đi chúc Tết với gia đình. Ngôi nhà đã được 100 tuổi nên tôi luôn cố giữ cho nó vẻ cổ kính", chị nói.

 

 

Du hành ngày Tết: Lên Phú Thọ, nồng nàn với rượu hoẵng đón Xuân
Mỗi khi Tết đến Xuân về, trên khắp các bản Mường, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, đồng bào lại cùng nhau quây quần bên bếp lửa, thưởng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư