-
Rà soát sáp nhập cấp xã, tính toán mô hình đô thị hạt nhân -
Quy hoạch sử dụng đất đai phải thực sự trở thành đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế -
Tăng tốc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế -
Báo Tài chính - Đầu tư đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới
![]() |
| Chính sách bảo hộ mậu dịch của Mỹ đang tác động tiêu cực đến hoạt động thương mại của EU |
Theo dự báo mới nhất của Ủy ban châu Âu, công bố ngày 3/5, kinh tế các nước EU sẽ vẫn tăng trưởng khả quan trong năm nay, mặc dù những căng thẳng thương mại với Mỹ đang là rủi ro khá lớn.
Cụ thể, kinh tế 28 nước thành viên EU được dự báo tăng trưởng 2,3% trong năm nay, giảm nhẹ so với mức 2,4% năm 2017 - mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 10 năm.
Dự báo trên được đưa ra sau khi Văn phòng Thống kê EU (Eurostat) cho biết, kinh tế các nước trong khu vực đồng euro đã tăng trưởng chậm lại trong quý I/2018, dẫn đến lo ngại về khả năng kinh tế toàn châu Âu cũng tăng trưởng chậm lại.
Các quan chức đã cảnh báo rằng, hiện là lúc cần đẩy mạnh cải cách trước khi kinh tế bước vào đợt suy giảm tiếp theo.
“Rủi ro lớn nhất đối với tăng trưởng kinh tế EU là chủ nghĩa bảo hộ”, ông Pierre Moscovici, ủy viên phụ trách vấn đề kinh tế của EU cảnh báo.
Ông Pierre Moscovici cho biết, EU đang đàm phán với Mỹ nhằm tránh bị đánh thuế đối với thép và nhôm xuất khẩu sang Mỹ, song tác động của việc đánh thuế này của Mỹ đối với các nước khác, trong đó có Trung Quốc, vẫn có thể gây tổn hại cho nền kinh tế châu Âu, ngay cả khi EU được miễn thuế.
Báo cáo kinh tế của ông Pierre Moscovici cũng nhấn mạnh rằng, tỷ lệ việc làm ở khu vực đồng euro hiện ở mức cao nhất kể từ khi sử dụng đồng tiền chung.
Cũng theo báo cáo này, lần đầu tiên kể từ khi thực hiện quy định chung về ngân sách, tất cả các nước trong khu vực đồng euro dự kiến đều giữ được mức thâm hụt công dưới trần 3% GDP mà EU đã ấn định.
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới -
Khi từng bài báo là một mắt xích thúc đẩy đổi mới -
Những người mở đường - những bạn đọc đặc biệt -
Báo chí chung tay kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi -
Báo Tài chính - Đầu tư đồng hành bền vững cùng cộng đồng doanh nghiệp -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương: Truyền thông chính sách - mắt xích của quá trình phát triển
-
Groupe PierreVal: Hành trình 3 thập kỷ từ Pháp đến Nam Sài Gòn -
Đòn bẩy chiến lược tối ưu hóa hiệu suất cho các doanh nghiệp hạ tầng trạm sạc -
Lancaster Lincoln đón sóng quy hoạch Công viên Bến Nhà Rồng - Khánh Hội -
Nutifood và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển các giải pháp dinh dưỡng khoa học -
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
Tây Ninh cần cụ thể hóa phạm vi thử nghiệm và cơ chế sandbox đối với UAV

