
-
Tăng khung giá bán lẻ điện bình quân lên tối đa là 2.444,09 đồng/kWh
-
Con đường thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia
-
Kon Tum bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh
-
Bộ Tài chính: Bộ Công thương nhận định chủ quan về chi phí kinh doanh xăng dầu
-
Năm 2030, Bình Phước trở thành “điểm đến hấp dẫn” của vùng Đông Nam Bộ -
Quảng Ninh tiếp tục coi trọng và làm tốt công tác xây dựng Đảng
Tại Quyết định 13/2020/QĐ-TTg, ban hành ngày 6/4/2020 của Chính phủ đã cho phép riêng tỉnh Ninh Thuận có giá mua điện từ các dự án điện mặt trời nối lưới đã có trong quy hoạch phát triển điện lực các cấp và có ngày vận hành thương mại trước ngày 1/1/2021 với tổng công suất tích lũy không quá 2.000 MW là tương đương với 9,35 UScents/kWh.
Được biết trước khi có dự án điện mặt trời 450 MW của Tập đoàn Trung Nam được bổ sung vào Quy hoạch điện hồi tháng 1/2020, tại tỉnh Ninh Thuận Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công thương đã phê duyệt bổ sung vào quy hoạch điện các dự án điện mặt trời có tổng công suất 1.966 MW. Trong số này, UBND tỉnh cấp quyết định đầu tư cho 31 dự án với quy mô công suất là 1.816,7 MW, tổng vốn đầu tư đăng ký là 49.997 tỷ đồng.
Như vậy quy mô công suất các dự án được bổ sung vào quy hoạch điện tại tỉnh Ninh Thuận đã vượt quá con số 2.000 MW. Bởi vậy, rất có thể nhiều dự án đã được bổ sung quy hoạch nhưng không thể về đích đúng hẹn trước 1/1/2021 để hưởng mức giá 9,35 UScent/kWh cho riêng địa phương này.
Tới gần cuối tháng 2/2020, tỉnh Ninh Thuận cũng đã có 17 nhà máy điện mặt trời vào hoạt động với tổng công suất là 1.100 MW.
Theo EVN cho hay, trên cơ sở kiến nghị của các chủ đầu tư, trong khi chờ Bộ Công thương ban hành Thông tư hướng dẫn và Hợp đồng mẫu, EVN sẽ chủ động chỉ đạo các đơn vị của mình tiếp tục ký kết các thoả thuận đấu nối và các thoả thuận kỹ thuật khác với các chủ đầu tư theo yêu cầu của các chủ đầu tư.
Với trường hợp Hợp đồng mua bán điện hiện nay và Hợp đồng mua bán điện mẫu mà Bộ Công thương ban hành theo Quyết định 13/2020/QĐ-TTg nếu có khác nhau sẽ được ký kết bổ sung.
Trước đó, theo Báo cáo của Bộ Công thương, có 36 dự án hoặc phần dự án đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư trước ngày 23/11/2019. Tổng công suất của các dự án này là 2.988 MW. Danh sách này cũng không tính tới các dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

-
Bộ Tài chính: Bộ Công thương nhận định chủ quan về chi phí kinh doanh xăng dầu -
Năm 2030, Bình Phước trở thành “điểm đến hấp dẫn” của vùng Đông Nam Bộ -
Quảng Ninh tiếp tục coi trọng và làm tốt công tác xây dựng Đảng -
Quy định về điều kiện cấp giấy phép tài nguyên nước có hiệu lực từ ngày 20/3 -
Thủ tướng: Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ cần tăng cường kết nối -
4 đột phá phát triển đối với Quảng Nam và khu vực miền Trung -
Bình Định kiến nghị Chính phủ sớm triển khai cao tốc, cho chủ trương nâng cấp sân bay
-
Công ty cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile mời thầu cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH
-
Ngày hội đầu tư tài chính Info Finance
-
Khai xuân tưng bừng - Rộn ràng ưu đãi cùng thẻ Lộc Việt Agribank
-
TTC AgriS (SBT): Cuộc chơi toàn cầu của Công ty nông nghiệp công nghệ cao
-
PTSC khẳng định vị thế doanh nghiệp dịch vụ kỹ thuật dầu khí hàng đầu khu vực
-
Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)