
-
Gỡ vướng cho các chương trình mục tiêu quốc gia khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
-
Thanh tra Chính phủ phản hồi kết quả xử lý 5 dự án điện gió tại Gia Lai
-
Sẽ chốt phương án khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tháng 9/2025
-
Đại Quang Minh đề xuất làm tuyến đường qua cầu Mã Đà theo hình thức BT
-
Gia Lai: Yêu cầu giải quyết, tháo gỡ vướng mắc tại loạt dự án đầu tư -
Cao tốc Hoà Liên - Tuý Loan sẵn sàng thông xe kỹ thuật
Việc ký kết Hiệp định diễn ra tại thành phố Frankfurt (CHLB Đức). Đây là dự án đầu tiên mà KfW cho EVN vay theo hình thức vay trực tiếp, không có bảo lãnh của Chính phủ.
Về phía EVN có ông Võ Hồng Lĩnh - Thành viên HĐTV; ông Nguyễn Xuân Nam - Phó tổng giám đốc cùng các Ban chức năng liên quan, đại diện Ban Quản lý dự án Điện 3 (đơn vị triển khai dự án).
Về phía KfW có ông Frank Bohnet - Giám đốc vùng Đông Á và Đông Nam Á của KfW và ông Jochen Meyer-Lohmann - Quản lý dự án cao cấp KfW đại diện ký kết hiệp định vay.
![]() |
EVN và KfW hoàn thành ký kết hiệp định vay cho Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng. |
Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tại tỉnh Đồng Nai) do EVN làm chủ đầu tư. Đây là công trình đập/nhà máy thủy điện cuối cùng trong bậc thang thủy điện trên hệ thống sông Đồng Nai trước khi dòng sông chảy qua địa phận TP. HCM.
Nhà máy mở rộng có công suất thiết kế 200MW, bố trí song song với Nhà máy Thủy điện Trị An hiện hữu. Mục tiêu đầu tư xây dựng nhằm góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định, hiệu quả về chi phí, đồng thời thân thiện với môi trường và xã hội, phù hợp với định hướng phát triển bền vững của ngành Điện Việt Nam.
Dự án được tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, đồng thời đáp ứng các thực hành kỹ thuật quốc tế và các tiêu chuẩn về môi trường - xã hội theo Hướng dẫn Phát triển Bền vững của bên cho vay - Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW).
![]() |
Lãnh đạo EVN và KfW đại diện ký kết hiệp định vay. |
Việc ký kết Hiệp định vay đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình triển khai Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng, đồng thời tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác hiệu quả và lâu dài giữa EVN và KfW trong lĩnh vực phát triển năng lượng bền vững.
KfW là một trong những ngân hàng lớn nhất CHLB Đức. Tại Việt Nam, EVN là một trong những đối tác quan trọng nhất của KfW. Trong lĩnh vực điện, từ năm 2009, KfW đã ký 9 Hiệp định tài trợ vốn ODA, vốn vay không hoàn lại cho EVN với tổng số vốn 891,5 triệu EUR, trong đó 6 dự án đã hoàn thành và giải ngân nguồn vốn vay KfW.
Đối với các dự án mới, KfW đã cam kết khoảng 800 triệu EUR nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi, vay không có bảo lãnh của Chính phủ để thực hiện các dự án mới của EVN và các tổng công ty thành viên của EVN trong thời gian tới.

-
Gỡ vướng cho các chương trình mục tiêu quốc gia khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
-
Thanh tra Chính phủ phản hồi kết quả xử lý 5 dự án điện gió tại Gia Lai
-
Sẽ chốt phương án khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tháng 9/2025
-
Đại Quang Minh đề xuất làm tuyến đường qua cầu Mã Đà theo hình thức BT
-
Gia Lai: Yêu cầu giải quyết, tháo gỡ vướng mắc tại loạt dự án đầu tư -
Cao tốc Hoà Liên - Tuý Loan sẵn sàng thông xe kỹ thuật -
Chào đón các nhà đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc -
Chỉ đạo mới của Thủ tướng về phương án mở rộng cao tốc Bắc - Nam -
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 528,5 triệu USD, gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm trước -
Quảng Ninh hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng từ động lực đầu tư công -
DonaCoop - VinaCapital đề xuất đầu tư tuyến metro Suối Tiên - Long Thành 65.000 tỷ đồng
-
Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục nối vòng tay nhân ái, góp phần xây dựng Trường học Hạnh phúc tại Tây Ninh
-
Ký kết đại lý phân phối Khu đô thị Phú Gia Bảo Lộc
-
VietinBank triển khai Gói giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp tư vấn du học, doanh nghiệp xuất khẩu lao động
-
Bình dân hóa công nghệ cấp đông: Cơ hội mới cho nông sản Việt vươn xa
-
Vinacomin và Chalieco: Thắt chặt hợp tác trong lĩnh vực sản xuất alumin, điện phân nhôm
-
Cảnh báo chấn thương ngầm khi chơi golf và giải pháp cực hiệu quả