Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2022, 14:36:17
F88 được xếp hạng tín nhiệm dài hạn nhà phát hành lần đầu ở mức BBB-
Như Loan - 13/10/2021 19:58
 
Công ty cổ phần kinh doanh F88 vừa thông báo được xếp hạng tín nhiệm dài hạn nhà phát hành lần đầu ở mức “BBB- | Triển vọng: Ổn định” do FiinRatings công bố.
TIN LIÊN QUAN

 

f
F88 được FiinRatings xếp hạng tín nhiệm dài hạn nhà phát hành lần đầu ở mức BBB-.

Mức xếp hạng ổn định đối với F88 phản ánh kỳ vọng của FiinRatings về việc F88 tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực cho vay cầm cố tại Việt Nam, giữ vững mức tăng trưởng doanh thu và biên lợi nhuận, duy trì chất lượng tài sản ở mức tốt như hiện nay.

Đồng thời, kết quả cũng phản ánh quan điểm của FinnRatings về việc F88 đã duy trì và liên tục hoàn thành các kế hoạch kinh doanh đặt ra trong nhiều năm trở lại đây, với tầm nhìn dài hạn trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân bên cạnh các dịch vụ cho vay cầm cố trong vòng 05 năm tới.

FiinRatings đánh giá chất lượng tài sản của F88 ở mức vượt trội so với các công ty cùng ngành với tổng các khoản cho vay dưới chuẩn (quá hạn 90 ngày) xấp xỉ 1% tổng dư nợ cho vay vào cuối tháng 7/2021 và chi phí tín dụng (tổng chi phí trích lập dự phòng sử dụng cho xóa xổ các khoản nợ xấu) chỉ khoảng 8 - 9%/ năm trên tổng dư nợ bình quân, thấp hơn nhiều so với các công ty cho vay tiêu dùng khác (chi phí tín dụng bình quân khoảng 20% - 25%/ năm).

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO F88 cho biết, F88 tiếp tục có kế hoạch để nâng mức đánh giá tín nhiệm trong thời gian tới bằng việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân toàn diện, đa dạng hoá nguồn thu ngoài hoạt động cho vay. 

Thang điểm FiinRatings sử dụng để thực hiện xếp hạng tín nhiệm Công ty cổ phần Kinh doanh F88 được xây dựng và áp dụng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và không có giá trị hoặc ý nghĩa tương đương với thang điểm xếp hạng của bất kỳ tổ chức xếp hạng tín nhiệm nào khác.

Phương pháp xếp hạng và tiêu chí được xây dựng với sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế và cho điều kiện và môi trường kinh doanh của Việt Nam theo đăng ký với Bộ Tài chính. Phương pháp luận này nhằm mục đích hướng dẫn chung để giúp các công ty, nhà đầu tư và những thành viên thị trường khác hiểu cách thức và các tiêu chí mà FinnRatings xem xét các yếu tố định lượng và định tính quan trọng trong việc giải thích kết quả xếp hạng tín nhiệm nói chung và đối với từng ngành cụ thể mà công ty thực hiện.

Sau Mai Phương Thúy rót vốn vào F88, Hoa hậu Ngọc Hân cũng đầu tư vào T99
Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân vừa rót vốn đầu tư vào hệ thống cầm đồ T99 với số vốn góp ban đầu 20 tỷ đồng
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư