-
Nâng cấp TV cho mùa Tết Nhất, nhận ngay TV và loa thanh từ LG -
Hà Nội ra mắt Sàn Giao dịch công nghệ và Chợ Chuyển đổi số -
Hộ kinh doanh, người bán hàng trực tuyến được vay tới 100 triệu đồng trên nền tảng logistics -
Khai trương Hệ sinh thái STEM tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc -
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết Bính Ngọ -
Hà Nội đổi mới quản trị công vụ bằng OKR/KPI và công nghệ số
Ảnh minh họa: một góc trong tổ hợp siêu máy tính Franklin |
Với tên gọi Andrew James Miller, tin tặc này từng đột nhập thành công vào hệ thống thông tin của nhiều hãng lớn như American Express, Yahoo. Adobe, Google, WordPress bằng cách hack và cài phần mềm theo dõi bàn phím vào máy tính của nhân viên những công ty này. Trong vụ án khiến Miller bị bắt, thủ phạm muốn bán cho FBI thông tin truy cập vào tài khoản quản trị của hai siêu máy tính đặt tại Phòng nghiên cứu Khoa học Máy tính trực thuộc Bộ năng lượng Hoa Kì. Miller đòi FBI trả 50.000$ cho thương vụ này, và tất nhiên FBI không bao giờ chi ra số tiền đó.
Trong đoạn chat với mật vụ, Miller khoe rằng anh ta có được thông tin truy cập vào các siêu máy tính là nhờ hack vào hệ thống của một trường đại học ở Nhật, nơi được phép kết nối vào hai cỗ máy này. Trước đó Miller cũng từng bán cho mật vụ FBI tài khoản truy cập vào mạng lưới của cửa hàng Domino's Pizza Mỹ cùng nhiều nơi khác với chi phí trên 2200$. Thủ phạm cũng từng tiết lộ anh ta có thể truy cập được vào các siêu máy tính ở Đại học Harvard và Đại học California
Miller sử dụng nickname "Green" khi lên mạng và anh ta là một thành viên của nhóm hacker Underground Intelligence Agency (UIA, tạm dịch là "Cơ quan tình báo ngầm"). Một tin tặc khác có tên Robert "Intel" Burns - người trở thành nhân chứng cho các nhà điều tra từ năm 2010 và cũng có tham gia vào UIA - đóng vai trò quan trọng trong việc phá án bởi anh ta đã giới thiệu Miller cho đặc vụ FBI.
Ngoài án tù 18 tháng, Miller cũng sẽ bị giám sát trong vòng 36 tháng và buộc phải đền bù thiệt hai cho các tổ chức bị anh ta hack và xâm phạm. Số tiền bồi thường chưa được tiết lộ.
Theo tinhte / Nguồn: Wired, The Verge
-
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết Bính Ngọ -
Hà Nội đổi mới quản trị công vụ bằng OKR/KPI và công nghệ số -
45 triệu USD tiền thưởng cho giải đấu Esports Nations Cup 2026 -
Cảnh giác việc dùng Deepfake để lừa đảo dịp Tết Bính Ngọ -
Nhà mạng đóng góp 2,5% doanh thu cho Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam -
LG dẫn đầu thị trường OLED tại Việt Nam -
STEM Innovation Petrovietnam: Lan tỏa cơ hội tiếp cận khoa học - công nghệ cho học sinh
-
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 20926: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón -
SeABank thông báo mời thầu -
Vietbank trao tặng kim cương trị giá 500 triệu đồng đến khách hàng -
Đất Việt Green Park tung chính sách “lộc vàng may mắn” đầu xuân

