-
MobiFone 1POS: Giải pháp quản lý bán hàng thông minh giúp SMEs bứt tốc trong kỷ nguyên số -
Khám phá xu hướng trải nghiệm tương lai cùng Top 50 lãnh đạo CX Aileen Day -
Phim "Mưa đỏ" được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2025 -
Techfest 2025 lần đầu tổ chức theo không gian mở tại phố đi bộ Hoàn Kiếm -
Hơn 942 triệu sản phẩm được bán qua giải pháp tiếp thị liên kết của Shopee -
AI giúp doanh nghiệp chinh phục thị trường khó tính
Ảnh minh họa: một góc trong tổ hợp siêu máy tính Franklin |
Với tên gọi Andrew James Miller, tin tặc này từng đột nhập thành công vào hệ thống thông tin của nhiều hãng lớn như American Express, Yahoo. Adobe, Google, WordPress bằng cách hack và cài phần mềm theo dõi bàn phím vào máy tính của nhân viên những công ty này. Trong vụ án khiến Miller bị bắt, thủ phạm muốn bán cho FBI thông tin truy cập vào tài khoản quản trị của hai siêu máy tính đặt tại Phòng nghiên cứu Khoa học Máy tính trực thuộc Bộ năng lượng Hoa Kì. Miller đòi FBI trả 50.000$ cho thương vụ này, và tất nhiên FBI không bao giờ chi ra số tiền đó.
Trong đoạn chat với mật vụ, Miller khoe rằng anh ta có được thông tin truy cập vào các siêu máy tính là nhờ hack vào hệ thống của một trường đại học ở Nhật, nơi được phép kết nối vào hai cỗ máy này. Trước đó Miller cũng từng bán cho mật vụ FBI tài khoản truy cập vào mạng lưới của cửa hàng Domino's Pizza Mỹ cùng nhiều nơi khác với chi phí trên 2200$. Thủ phạm cũng từng tiết lộ anh ta có thể truy cập được vào các siêu máy tính ở Đại học Harvard và Đại học California
Miller sử dụng nickname "Green" khi lên mạng và anh ta là một thành viên của nhóm hacker Underground Intelligence Agency (UIA, tạm dịch là "Cơ quan tình báo ngầm"). Một tin tặc khác có tên Robert "Intel" Burns - người trở thành nhân chứng cho các nhà điều tra từ năm 2010 và cũng có tham gia vào UIA - đóng vai trò quan trọng trong việc phá án bởi anh ta đã giới thiệu Miller cho đặc vụ FBI.
Ngoài án tù 18 tháng, Miller cũng sẽ bị giám sát trong vòng 36 tháng và buộc phải đền bù thiệt hai cho các tổ chức bị anh ta hack và xâm phạm. Số tiền bồi thường chưa được tiết lộ.
Theo tinhte / Nguồn: Wired, The Verge
-
MobiFone 1POS: Giải pháp quản lý bán hàng thông minh giúp SMEs bứt tốc trong kỷ nguyên số -
Khám phá xu hướng trải nghiệm tương lai cùng Top 50 lãnh đạo CX Aileen Day -
Phim "Mưa đỏ" được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2025 -
Techfest 2025 lần đầu tổ chức theo không gian mở tại phố đi bộ Hoàn Kiếm
-
Thủ đoạn "nháy máy" để chiếm đoạt tài sản hoặc thu thập thông tin cá nhân -
Hơn 942 triệu sản phẩm được bán qua giải pháp tiếp thị liên kết của Shopee -
AI giúp doanh nghiệp chinh phục thị trường khó tính -
Hà Nội thúc đẩy đô thị thông minh với mạng WiFi miễn phí tại phường Cửa Nam -
IAEA đến Việt Nam, đánh giá toàn diện cơ sở hạ tầng điện hạt nhân quốc gia -
SpaceX và Amazon đang hoàn tất thủ tục cấp phép thí điểm internet vệ tinh tại Việt Nam -
Cáp ngầm trung thế CADIVI được giới chuyên môn đánh giá cao tại Hội nghị điện lực 2025
-
Công nghệ xanh và thiết bị phòng tắm hiện đại gây ấn tượng mạnh tại Triển lãm Vietnam Expo HCMC 2025 -
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT

