-
Canada điều tra tự vệ rau củ đông lạnh và đóng hộp nhập từ Việt Nam -
Bãi bỏ toàn bộ điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2026 -
Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp: Không để “nước đến chân mới nhảy” -
Hộ kinh doanh phải thông báo tài khoản, ví điện tử với cơ quan Thuế -
Cách hoàn thuế nhập khẩu với hàng gia công lại -
Chi phí đầu vào tăng 30%: Dệt may, da giày đứng trước nguy cơ mất đơn hàng
| Kỹ sư, công nhân FECON bận rộn từ những ngày đầu năm 2019 với một loạt công trình mới |
Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá (xã Thịnh Liệt, huyện Thanh Trì) có hệ thống thu gom và nhà máy xử lý nước thải tập trung quy mô lớn với công suất 270.000 m3/ngày đêm, được kỳ vọng làm “sống lại” các con sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và một phần sông Nhuệ với tổng chiều dài các loại cống khoảng trên 52km bao gồm các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông và Thanh Trì.
Hợp đồng đầu tiên tại dự án xử lý nước thải Yên Xá cho gói thầu thi công xử lý nền và cọc, giá trị 180 tỷ đồng. Theo đại diện FECON, gói thầu này chỉ là bước khởi đầu cho việc theo đuổi nhiều hợp đồng lớn khác đến từ dự án ODA có mức đầu tư hơn 61 tỷ Yên (tương đương hơn 16.293 tỷ đồng) này. Đây được kỳ vọng là dự án trọng điểm của FECON trong năm 2019.
Bên cạnh đó, liên danh FECON và Công ty cổ phần Xây dựng và Vận tải Hải Phong, Công ty cổ phần Trung Thủy cũng trúng thầu gói thầu Thi công xây dựng tuyến mới thuộc Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà (đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng) có giá trị hơn 350 tỷ đồng.
Ngoài hai dự án trên, FECON ghi nhận thêm 50 tỷ đồng cho gói thầu thi công hạ tầng tại sân Golf Long Thành (Biên Hòa – Đồng Nai) và 102 tỷ đến từ hợp đồng cung cấp đá cho nhà máy Soda (Chu Lai - Quảng Ngãi) từ Công ty FECON Hải Đăng.
Là một trong những thương vụ M&A nổi bật của FECON trong năm 2018, FECON Hải Đăng đã có những chuyển biến tích cực về sản xuất kinh doanh. Với thế mạnh sở hữu nhiều mỏ đá chất lượng cao tại Hà Nam, Thanh Hóa… công ty này có rất nhiều cơ hội để phát triển kinh doanh bằng những hợp đồng cung cấp đá nguyên liệu cho các nhà máy lớn và các dự án lớn đang sắp hoàn thành dọc theo bờ biển các tỉnh miền Trung trong thời gian tới.
FECON Hải Đăng cũng là đơn vị tiên phong chế biến cát nhân tạo chất lượng cao với năng lực sản xuất đạt 8.400 m3/tháng.
Như vậy, tổng giá trị hợp đồng FECON ký được thời gian qua là khoảng 400 tỷ đồng, mở ra một năm mới 2019 đầy khả quan với nhiều dự án sẽ được khởi công vào ngay đầu năm.
Trao đổi với phóng viên, đại diện FECON hé lộ, dù hiện tại chưa có báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh chính thức, nhưng FECON cho biết, công ty đã chắc chắn vượt kế hoạch lợi nhuận đã đề ra cho năm 2018. Kết quả này đạt được là do năm 2018, nhiều dự án lớn được triển khai và mang về doanh thu đều đặn, trong đó, có nhiều dự án tỷ đô như Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), Empire City, Lọc hóa dầu Long Sơn… Đây sẽ là bước chạy đà hoàn hảo cho FECON bứt phá trong năm bản lề 2019.
-
Cách hoàn thuế nhập khẩu với hàng gia công lại -
Chi phí đầu vào tăng 30%: Dệt may, da giày đứng trước nguy cơ mất đơn hàng -
Gỡ vướng kỹ thuật cho xuất khẩu thủy sản sang Mỹ -
Doanh nghiệp “cân não” tăng giá sản phẩm, dịch vụ -
Matcha Slow Bar và “sân khấu” chậm giữa lòng Hà Nội -
Việt Nam - Thụy Sỹ kỳ vọng FTA Việt Nam - EFTA sớm kết thúc đàm phán -
Tường Viên Group: Chất lượng và sự tận tâm quyết định sức hút của nhà xưởng cho thuê
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu -
Xuân Yêu Thương 2026 - Viết tiếp câu chuyện nhân văn
