-
BAC A BANK ra mắt tiết kiệm bậc thang: Từ “giữ tiền an toàn” đến tối ưu dòng tiền nhàn rỗi -
Chứng khoán phiên 18/5: Lật ngược thế cờ, VN-Index tạo đỉnh mới nhờ cổ phiếu vốn nhà nước -
Dù đánh mất nhiều cơ hội vàng, bà Phạm Minh Hương khẳng định VNDirect sẽ trở lại đường đua -
Lãi suất đắt đỏ, ngân hàng chùn tay phát hành trái phiếu -
Apatit Việt Nam đã tìm được Kế toán trưởng mới sau biến cố lãnh đạo -
Những cổ phiếu khiến nhà đầu tư thất vọng nhất
| Tổng thống Mỹ Donal Trump từng khẳng định, chỉ cần Fed giảm lãi suất, cuộc chiến thương mại với Trung Quốc sẽ kết thúc với chiến thắng thuộc về Mỹ |
Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell cho biết, cơ quan này giám sát chặt chẽ các tình huống của cuộc chiến thương mại và sẽ có hành động phù hợp để ứng phó với những rủi ro có thể gây ra cho nền kinh tế Mỹ.
Động thái của Fed khiến giới đầu tư kỳ vọng các công cụ đã được cơ quan này sử dụng trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế 2008 - 2009 gồm việc giữ mức lãi suất sơ bản ở mức thấp (thậm chí gần bằng 0) và tung ra các gói QE kích thích nền kinh tế thông qua việc mua trái phiếu ồ ạt có thể được sử dụng như một động thái bảo vệ cho nền kinh tế Mỹ trước những rủi ro từ cuộc chiến thương mại trên toàn cầu.
Theo nhận định, nếu kinh tế Mỹ giảm tốc do ảnh hưởng từ việc áp đặt, trả đũa thuế quan từ các đối thủ thương mại của Mỹ, chắc chắn Fed sẽ cân nhắc cắt giảm lãi suất, không chỉ 1 mà thậm chí là 2 lần trong năm 2019.
“Chúng ta không biết các mâu thuẫn của cuộc chiến thương mại sẽ được giải quyết thế nào, các diễn biến đang được theo dõi nhưng sẽ có ứng phó thích hợp để duy trì tăng trưởng với thị trường việc lành mạnh và lạm phát gần chỉ tiêu 2%”, ông Jerome Powell cho biết trong tuyên bố mới nhất.
Tuyên bố của ông Jerome Powell được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi một quan chức cấp cao khác của Fed là ông James Bullard, Thống đốc Fed - Chi nhánh St. Louis cho rằng có thể sớm có cơ sở cho một đợt giảm lãi suất.
Trước đó, trong năm 2018, Fed đã 4 lần điều chỉnh tăng lãi suất bất chấp những chỉ trích từ Tổng thống Mỹ Donal Trump với lý do những đợt tăng lãi suất liên tục của Fed đã "kéo tụt nền kinh tế Mỹ".
-
Góc nhìn TTCK tuần 18/5 - 22/5: VN-Index khó có khả năng điều chỉnh mạnh -
Chủ tịch AgriS (SBT) tăng sở hữu khi doanh nghiệp bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Chủ tịch, Tổng giám đốc và nhiều cá nhân liên quan Tập đoàn PC1 bị khởi tố -
Hai lãnh đạo Cen Land nộp đơn từ nhiệm trước thềm Đại hội đồng năm 2026 -
Bạc lao dốc, vàng bị thổi bay hàng trăm USD -
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch Cơ điện Lạnh -
Hải quan số đối mặt áp lực lớn từ thiếu nhân lực công nghệ và thay đổi hạ tầng dữ liệu
-
Kredivo Group mua lại Timo – nền tảng ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam -
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ghi dấu ấn với danh hiệu “Hệ thống Y khoa tốt nhất Việt Nam 2026” -
HLV Guillaume Graechen được vinh danh tại Ngày hội bóng đá Nhí Nutifood 2026 -
Đại hội đồng cổ đông TNH: Không mở rộng đầu tư mới, tập trung khai thác hiệu quả 4 bệnh viện hiện hữu -
SmartPay và BizLoan hợp tác chiến lược, thúc đẩy hệ sinh thái tài chính số cho doanh nghiệp -
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành công nghệ - viễn thông - chuyển đổi số
