-
Hợp nhất thương hiệu VNG Cloud và GreenNode -
Giải bài toán vắng bóng doanh nghiệp FDI trên sàn -
CapitaLand Development chiến thắng vang dội tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru -
Kinh tế trải nghiệm: “Điểm chạm” quyết định thành công của doanh nghiệp -
Xây nhà trọn gói Viettel Construction: Giải pháp tối ưu giúp quản lý chi phí xây dựng -
Hơn 20 lĩnh vực ưu tiên, Hà Nội khuyến khích đăng ký thực hiện thử nghiệm có kiểm soát
![]() |
| Fraser & Neave Limited vẫn đang cân nhắc việc tiếp tục mua thêm cổ phần tại Vinamilk |
Theo đó, tổng số cổ phần được bán thành công đợt này là 78.378.300 cổ phần của VNM thuộc sở hữu của SCIC với giá 144.000 đồng/cổ phần. Mức giá này đã được SCIC ấn định hồi đầu tháng.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC khẳng định, với mức giá 144.000 đồng/cổ phiếu là hoàn toàn có cơ sở và hợp lý. Bởi lẽ, đây là mức giá đã có cân nhắc, xem xét, kỹ lưỡng có căn cứ trên cơ sở các phương pháp định giá, giá trị cổ phần khác nhau cũng như giá trị giao dịch bình quân của thị trường trong các phiên khác nhau. Song song đó, SCIC cũng đã tham khảo các tổ chức tài chính khác nhau trong việc định giá cổ phần VNM để đưa ra mức giá này.
“Mọi người đều có quyền cho rằng mức giá này cao khiến nhiều nhà đầu tư không thể tham gia mua bán nhưng hai nhà đầu tư là bằng chứng rõ nhất để thấy rằng, mức giá này hoàn toàn hợp lý. 40% cổ phiếu còn lại chưa bán hết, chúng tôi sẽ báo cáo Chính phủ xem xét để quyết định. Có hai phương án: Thứ nhất, theo quy định có thể tiếp tục chào bán. Thứ hai, SCIC sẽ sở hữu và quản trị phần vốn đó”, ông Nguyễn Đức Chi nói.
Còn theo ông Hui Choon Kit, giám đốc tài chính Fraser & Neave Limited (tập đoàn sở hữu hai nhà đầu tư trên), đơn vị này đang cân nhắc có nên tiếp tục mua thêm cổ phần tại Vinamilk. Tuy nhiên, điều này vẫn đang được xem xét.
“Sau khi nâng mức cổ phần tại Vinamilk thì họ vẫn nắm quyền điều hành. Chúng tôi chỉ nhà đầu tư nhỏ nên việc của chúng tôi chỉ là hỗ trợ họ khi cần thiết, cả ở thị trường ngoài Việt Nam. Tôi không phải là chuyên gia ngành sữa nhưng tôi đánh giá là ngành này ở Việt Nam chưa bão hòa so với nhiều thị trường khác”, ông Hui Choon Kit cho biết.
Sau thương vụ này, Tập đoàn Fraser & Neave Limited do tỷ phú Thái Lan, ông Charoen Sirivadhanabhak làm Chủ tịch đã nâng mức sở hữu vốn tại VNM lên 16,4%.
-
Giải bài toán vắng bóng doanh nghiệp FDI trên sàn -
CapitaLand Development chiến thắng vang dội tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru -
Kinh tế trải nghiệm: “Điểm chạm” quyết định thành công của doanh nghiệp -
Xây nhà trọn gói Viettel Construction: Giải pháp tối ưu giúp quản lý chi phí xây dựng
-
Hơn 20 lĩnh vực ưu tiên, Hà Nội khuyến khích đăng ký thực hiện thử nghiệm có kiểm soát -
FLC trở lại thân tàu Bamboo Airways; VinCons tuyển trăm ngàn công nhân; CT Group bắt tay với đại học “Ivy League của Anh" -
Masan Consumer kỳ vọng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững Giao thông vận tải chuẩn ESG tại Đài Loan (Trung Quốc) -
WeAngels đồng hành cùng Meey Group trong giai đoạn tăng trưởng mới -
Vinhomes được vinh danh “Nhà phát triển của năm" khu vực Đông Nam Á 2025” -
“Vua chanh leo” Nafoods tăng vốn, mở rộng nhà máy xuất khẩu trái cây tại Gia Lai
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn

