FPT chi 30 triệu USD mua 90% cổ phần công ty tư vấn công nghệ của Mỹ
Con số trước mắt FPT bỏ ra để mua 90% công ty Intellinet là 30 triệu USD, nhưng tổng số tiền của thương vụ này có thể phải lên tới 40-50 triệu USD.

Tối 12/7 (theo giờ Việt Nam), Tập đoàn FPT đã chính thức ký kết thỏa thuận mua lại 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.

Thông tin từ ông Nguyễn Thế Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT thì để được sở hữu 90% Intellinet, ở thời điểm hiện tại, FPT phải bỏ ra 30 triệu USD. Ngoài ra, dựa vào kết quả kinh doanh tring tương lai, FPT sẽ phải chi trả thêm một khoản tiền nữa cho Intellinet. Nếu kết quả kinh doanh tốt, thì dự kiến, FPT sẽ phải bỏ ra khoảng 40-50 triệu USD cho thương vụ này.

.
Đại diện FPT ký kết thỏa thuận mua cổ phần của Intellinet Consulting tại Mỹ

Với thương vụ này, FPT kỳ vọng cung cấp những giá trị cao hơn cho khách hàng trên phạm vi toàn cầu và mở rộng hơn nữa quy mô hoạt động tại thị trường Mỹ.

Theo khẳng định của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, thương vụ này sẽ giúp FPT nâng tầm vị thế công nghệ, trở thành đối tác cung cấp các dịch vụ công nghệ tổng thể với giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho khách hàng, từ khâu tư vấn chiến lược, thiết kế đến triển khai, bảo hành bảo trì, đặc biệt trong các dự án chuyển đổi số.

Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu bức thiết của khách hàng khi phải quản trị nhiều đối tác trong cùng một dự án chuyển đổi số có quy mô lớn. Sự kết hợp giữa thế mạnh của FPT và Intellinet cũng giúp FPT đẩy mạnh hoạt động tại thị trường Mỹ cũng như giúp Intellinet trở thành công ty tư vấn toàn cầu.

“Đồng hành cùng các tập đoàn toàn cầu trên các châu lục trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chúng tôi nhận ra một nhu cầu to lớn về tư vấn chiến lược và thực thi chuyển đổi số. Đầu tư chiến lược vào Intellinet chính là giải pháp để FPT đáp ứng nhu cầu này. FPT đã sẵn sàng cung cấp giải pháp chuyển đổi số tổng thể cho các tập đoàn toàn cầu góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới”, ông Trương Gia Bình nói.

Trong khi đó, theo ông Mark Seeley, Tổng giám đốc Intellinet, với sự kết hợp giữa kinh nghiệm kinh doanh, hiểu biết chuyên sâu về các ngành, năng lực công nghệ của hai bên, thì Intellinet và FPT sẽ mang đến nhiều giải pháp chuyển đổi số sáng tạo và đổi mới, tạo ra ảnh hưởng giá trị cho các khách hàng toàn cầu.

“Sự phù hợp về chiến lược chuyển đổi số của hai bên và cam kết hợp tác chặt chẽ giúp chúng tôi tin tưởng vào tương lai của hai công ty”, ông Mark Seeley nói.

Thành lập từ năm 1993, với doanh thu 30 triệu USD năm 2017, Intellinet được Consulting Magazine đánh giá là một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ (dựa trên tăng trưởng doanh thu giai đoạn 2013-2016).  Intellinet có trụ sở chính tại Atlanta (Mỹ), hoạt động trong lĩnh vực tư vấn công nghệ với 150 chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm chuyên sâu và 200 khách hàng lớn, trong đó có nhiều khách hàng trong danh sách Fortune 500.

Trong khi đó, FPT là một tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam và vẫn đang kiên trì theo đuổi mục tiêu toàn cầu hóa. Mỹ hiện là thị trường xuất khẩu phần mềm lớn thứ hai của FPT. Trong năm 2017, thị trường này đã mang về cho FPT 50 triệu USD, tăng trưởng 17% so với năm 2016. Tại Mỹ, FPT đang cung cấp dịch vụ cho khoảng 200 khách hàng trong các lĩnh vực hàng không vũ trụ, y tế, ngân hàng - tài chính, viễn thông, ô tô

Hà Nguyễn

Bình luận của bạn về bài viết...