-
Anh điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa poly nhập khẩu -
Quảng Ninh - Từ “điểm đến đầu tư” đến hệ sinh thái kinh tế tư nhân bền vững - Bài 2 -
Green i-Park tăng cường kết nối, xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc -
Hà Nội Metro bắt tay Be Group triển khai giải pháp giao thông liên hoàn -
ITL kết nối logistics thông minh và bền vững tại VILOG 2026 -
Doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được tham gia giao dịch trên sàn dữ liệu
![]() |
| FPT đã thử nghiệm thực tế xe ô tô tự lái đầu tiên của Việt Nam với tốc độ 20-25km/h |
Bộ Giao thông vận tải cho biết là ủng hộ việc phát triển xe tự lái của Công ty bởi đây là chương trình phù hợp với xu hướng của thế giới, chiến lược phát triển cách mạng công nghiệp 4.0 của Chính phủ.
Để thử nghiệm xe tự lái tại khu vực đường nội bộ khu công nghệ cao, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Công ty TNHH Phần mềm FPT làm việc cơ quan phụ trách khu công nghệ cao để được phê duyệt kế hoạch thực hiện thử nghiệm trên đường nội bộ của khu công nghiệp; chịu trách nhiệm về an toàn giao thông trong nội bộ khu công nghệ cao với giám sát trực tiếp trên xe và giám sát bên ngoài đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thử nghiệm.
Công ty có trách nhiệm tổng hợp và báo cáo Bộ Giao thông vận tải kết quả thử nghiệm xe tự lái trong đường nội bộ khu công nghệ cao và phương án xử lý các vấn đề phát sinh khi thử nghiệm trên đường giao thông công cộng sau khi được phép của cơ quan có thẩm quyền.
Theo ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Phần mềm FPT, từ đầu năm 2016, Công ty đã thành lập bộ phận FGA (FPT Global Autonomous driving) chuyên phát triển các ứng dụng trong ô tô (automotive application) ở 3 mảng chính là xe tự hành, hệ thống an toàn và hệ thống giải trí. Đến nay FGA có 2.000 cán bộ công nhân viên đang làm trong mảng Automotive gồm phần cứng, phần mềm, thiết kế cơ khí. Đơn vị đã có đủ lực lượng để tham gia phát triển hầu hết các chức năng của xe.
Trong lĩnh vực phát triển xe tự hành, sau 1 năm nghiên cứu và phát triển, Công ty đã thực hiện thành công thử nghiệm xe tự lái trong khuôn viên nội bộ tòa nhà F- town tại Khu công nghệ cao Tp.HCM. Chiếc xe đã có thể chạy với tốc độ 25 km, tự căn làn, chủ động rẽ trái/phải theo vạch đường, băng qua đường, tự động phanh và vòng tránh vật cản.
Theo Công ty TNHH Phần mềm FPT, việc thử nghiệm trên hệ thống đường nội bộ của khu công nghệ cao, có người giám sát sẽ góp phần hoàn thiện năng lực công nghệ xe tự hành do đơn vị phát triển.
-
Hà Nội Metro bắt tay Be Group triển khai giải pháp giao thông liên hoàn -
ITL kết nối logistics thông minh và bền vững tại VILOG 2026 -
Doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được tham gia giao dịch trên sàn dữ liệu -
Cách Mỹ và châu Âu tạo nên những doanh nghiệp mang sức mạnh quốc gia -
Hợp nhất quy định về hồ sơ, thủ tục quản lý thuế hộ, cá nhân kinh doanh -
Thuế cá tra, basa sang Mỹ đảo chiều -
Quảng Ninh - Từ “điểm đến đầu tư” đến hệ sinh thái kinh tế tư nhân bền vững - Bài 1
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường

