-
Dính bê bối 120 tấn thịt heo bệnh, Đồ hộp Hạ Long làm ăn thế nào? -
EVNGENCO3 đặt mục tiêu sản lượng tăng 15,9%, tập trung cho dự án nguồn điện mới -
Thép Việt Nam vẫn tiếp tục giao dịch dù không đáp ứng điều kiện đại chúng -
PV GAS D không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng -
Chủ tịch Nam Việt đăng ký thoái toàn bộ 900.000 cổ phiếu -
DIC Corp hoàn tất mua thêm để nâng sở hữu công ty con DIC Hospitality lên 99,36% vốn
![]() |
Ban Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (mã FTM) đã trình và đề xuất lên HĐQT công ty về việc thoái vốn tại dự án Khu thương mại dịch vụ căn hộ và văn phòng cho thuê tại 55 Trần Nhật Duật, quận 1, TP.HCM. Đây là dự án theo hợp đồng hợp tác kinh doanh ký vào cuối tháng 11/2016 giữa Đức Quân và Bất động sản Đại Cường.
HĐQT đã chấp thuận phương án và dự kiến thời gian thoái vốn trong khoảng tháng 11/2019 đến tháng 3/2020. Số tiền thu về sẽ sử dụng để đầu tư thêm máy móc và bổ sung vốn lưu động.
Khoản phải thu Công ty cổ phần Bất động sản Đại Cường theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh sổ 30112016 ngày 30/11/2016 và phụ lục hợp đồng số 01/30112016 ngày 30/11/2018 giữa Công ty cổ phân Đầu tư và Phát triển Đức Quân và Công ty cổ phần Bất động sản Đại Cường. Theo hợp đồng hợp tác đầu tư này, Đức Quân đầu tư 115 tỷ đồng vào Dự án Khu thương mại dịch vụ căn hộ và văn phòng cho thuê tại số 55 Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh của Công ty cổ phần Bất động sản Đại Cường.
Sau khi dự án thực hiện thành công, công ty được hưởng 3.000 m2 sàn thương mại văn phòng của Dự án, tương đương 38,3 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế GTGT) tại vị trí đã được phê duyệt theo thỏa thuận giữa 2 bên hoặc Công ty được hoàn trả lại toàn bộ sô tiền góp vốn cộng một khoản lãi với lãi suất 15%/năm tính trên tổng số tiền nhà đầu tư đã thực góp. Tài sản đảm bảo của khoản đầu tư này là số cổ phiếu FTM của ông Lê Mạnh Thường tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Quân.
Cũng phải lưu ý rằng khoản đầu tư trên có thời hạn đến ngày 31/12/2019. Giữa hai lựa chọn nhận lại diện tích mặt sàn và số tiền đầu tư, quyết định của ban lãnh đạo là nhận lại tiền. Mặc dù đã lên kế hoạch cách đây 3 năm, không nhiều thông tin liên quan đến dự án trên được công bố.
Bất động sản Đại Cường là công ty liên quan đến cựu Chủ tịch Lê Mạnh Thường. Tại ĐHĐCĐ bất thường tổ chức vào cuối tháng 10 tới, ông Thường là một trong 3 cá nhân được đề cử bầu bổ sung vào HĐQT. Trước đó bản thân ông cũng đã đề cập đến khả năng quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến cổ phiếu FTM và hoạt động kinh doanh không mấy sáng sủa của doanh nghiệp ngành sợi này.
Ngoài khoản phải thu 115 tỷ đồng kể trên, Đức Quân còn một loạt khoản tiền khác cũng đang cho vay, gửi hợp tác đầu tư vào dự án bất động sản New City của công ty cựu chủ tịch, với tổng giá trị 142 tỷ đồng.
-
Chủ tịch Nam Việt đăng ký thoái toàn bộ 900.000 cổ phiếu -
DIC Corp hoàn tất mua thêm để nâng sở hữu công ty con DIC Hospitality lên 99,36% vốn -
Thực phẩm Sao Ta ước tính doanh thu năm 2025 đạt 300,53 triệu USD -
Thép Nam Kim tạm dừng kế hoạch phát hành tối đa 4,5 triệu cổ phiếu ESOP -
Thiên Long công bố kết quả kinh doanh 11 tháng: Doanh thu tăng gần 10%, củng cố đà phục hồi -
Xây dựng và Giao thông Bình Dương sẽ chào bán 35 triệu cổ phiếu năm 2026 -
Đại gia Ngô Thu Thuý sắp đưa hơn 56,47 triệu cổ phiếu Âu Lạc lên UPCoM
-
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động -
Hàng nghìn sinh viên sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược -
Ardingly College Việt Nam-Trường nội trú Anh đầu tiên, chính thức tuyển sinh từ tháng 8/2026 -
Vinhomes Green Paradise phủ sắc xanh 3 thành phố lớn trong sự kiện roadshow -
SeABank thông báo mời thầu -
Pickleball D-Joy Tour 2026: Khẳng định cam kết phát triển thể thao Việt Nam

