
-
MobiFone miễn phí data truy cập Cổng Dịch vụ công Hà Nội và ứng dụng iHanoi
-
Apple sắp ra mắt trung tâm nhà thông minh, có phiên bản gắn cánh tay robot
-
UGC đang mở ra cánh cửa toàn cầu cho ngành game Việt Nam
-
Đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin vững chắc để “đón sóng” trung tâm dữ liệu tại Việt Nam
-
Người dùng iPhone 7 Plus, iPhone 8 lưu ý: Apple vừa đưa ra quyết định quan trọng -
MobiFone hợp tác với NGS xây dựng nền công nghệ tự chủ và bảo mật quốc gia
Theo hãng nghiên cứu Strategy Analytics, lần đầu tiên kể từ năm 2009, Apple không còn là hãng có lợi nhuận cao nhất khi kinh doanh điện thoại di động. Trong quý II (tức quý III trong năm tài khóa của Apple), bộ phận điện thoại toàn cầu của Samsung lãi 5,2 tỷ USD trên tổng số 8,2 tỷ lợi nhuận. Trong khi đó, Apple đạt 4,6 tỷ USD trên tổng 7,9 tỷ USD.
![]() |
Dù không đạt được doanh số kỳ vọng do chính Samsung đề ra, Galaxy S4 vẫn là smartphone có thành tích tốt và mang lại lợi nhuận đáng kể cho hãng này. |
Strategy Analytics cho hay Samsung có được thành tích này là nhờ chiến lược sản xuất với khối lượng lớn, kiểm soát giá cả chặt chẽ và nhất là sức hút của Galaxy S4. Trong khi đó, Apple đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trên khắp thế giới.
"Apple đang phải hứng chịu sức ép lớn trong việc tung ra thêm nhiều mẫu iPhone với giá rẻ hơn hoặc màn hình lớn hơn để đảm bảo có lợi nhuận cao hơn trong nửa sau năm 2013", hãng phân tích cho hay.
Trước đó, khi quý I/2013 kết thúc, giới phân tích dự đoán rằng với sự ra mắt của Galaxy S4 khi Apple chưa công bố iPhone 5S, Samsung có thể sẽ tiến sát Apple về lợi nhuận smartphone quý II. Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản bác rằng đây là giai đoạn hãng Hàn Quốc "rải tiền" làm quảng cáo cho mẫu điện thoại quan trọng nhất năm của họ, nên có khả năng vẫn bị Apple bỏ xa. Kết quả mới nhất cho thấy, Samsung không chỉ "tiến sát" mà còn vượt lên trên Apple.
Tổng smartphone được xuất xưởng trong quý II/2013 đạt 230 triệu máy, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2012. Trong số này, 33,1% do Samsung sản xuất còn Apple đạt thị phần 14%, thành tích thấp nhất của họ trong 3 năm qua.
Số liệu của IDC chênh lệch một chút so với Strategy Analytics, trong đó tổng cộng smartphone đạt 238 triệu máy, Samsung chiếm 30,4%, Apple chỉ còn 13,1% (vẫn là con số thấp nhất của họ). LG nắm giữ 5,1% còn Lenovo vươn lên với 4,7%.
Châu An - Vnexpress
-
Google cho phép dịch giọng nói trực tiếp trong cuộc gọi video -
Ngành game Việt Nam bước vào thời kỳ bùng nổ với tầm nhìn tỷ USD -
Giải cơn khát nhân lực ngành game -
Đã có quy định về công chứng điện tử -
Đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin vững chắc để “đón sóng” trung tâm dữ liệu tại Việt Nam -
Người dùng iPhone 7 Plus, iPhone 8 lưu ý: Apple vừa đưa ra quyết định quan trọng -
"Cấm cửa" Telegram tại Việt Nam
-
Khu đô thị sân bay tích hợp 3 lợi thế hàng không - thương mại - giáo dục
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Bán lẻ
-
SPX Express và Frasers Property Vietnam ký thỏa thuận hợp tác phát triển trung tâm phân loại hàng hóa tự động
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Chứng khoán
-
SeABank thông báo mời thầu