
-
Top 100 cảng lưu thông nhiều hàng hóa nhất thế giới: 3 cảng biển Việt Nam có tên trong danh sách
-
FAO: Giá lương thực thế giới tháng 8/2025 cao nhất trong hơn 2 năm qua
-
Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai được bầu làm Thủ tướng Thái Lan
-
Nhật Bản: Giá hơn 1.400 mặt hàng thực phẩm điều chỉnh tăng trong tháng 9/2025
-
Thương mại EU - Nga suy giảm nghiêm trọng, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002 -
Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và các quan chức tài chính khác đã có cuộc họp đặc biệt cùng Hội đồng giám sát ổn định tài chính (FSOC) vào cuối tuần này.
Thông báo được đưa ra sau cuộc họp cho biết, Hội đồng đã thảo luận về tình trạng hiện tại của lĩnh vực ngân hàng và nhận thấy, dù một số tổ chức tài chính nhỏ đang chịu áp lực, nhưng hệ thống tài chính Mỹ duy trì tình trạng mạnh khoẻ và vững vàng.
Không có thông tin chi tiết nào về cuộc họp được công bố.
Nội dung này được phát đi sau khi thị trường đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Đây cũng là thời điểm số liệu mới từ Fed công bố cho thấy, người gửi tiền đã rút 98,4 tỷ USD khỏi các tài khoản tiền gửi trong tuần tính tới ngày 15/3/2023 - khoảng thời gian Silicon Valley Bank và Signature Bank sụp đổ, gây rúng động thị trường tài chính.
Đa phần số tiền này bị rút ra khỏi các ngân hàng nhỏ. Trong khi đó, các nhà băng lớn chứng kiến lượng tiền gửi tăng khoảng 67 tỷ USD. Đáng chú ý, trong 2 tuần qua, lượng tiền rót vào các quỹ thị trường tiền tệ tăng 203 tỷ USD, lên con số 2.370 tỷ USD, theo số liệu của Investment Company Institute tính tới ngày 22/3/2023.
Số liệu từ Fed cũng cho thấy, lượng tiền gửi trong hệ thống ngân hàng theo xu hướng giảm trong năm vừa qua, giảm 582,4 tỷ USD kể từ tháng 2/20222 cho tới nay.
Trước đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng lên tiếng khẳng định sự an toàn của hệ thống ngân hàng.
“Chúng ta có những công cụ để bảo vệ người gửi tiền khi có những mối đe doạ ảnh hưởng tới nền kinh tế hoặc hệ thống tài chính và chúng tôi đang chuẩn bị để sử dụng những công cụ này. Tôi cho rằng, người gửi tiền nên tin tưởng các khoản tiền gửi của mình được bảo vệ an toàn”.
Kể từ khi SVB sụp đổ cho tới nay, các nhà băng đã liên tục phải tìm tới sự hỗ trợ từ gói cho vay khẩn cấp. Số liệu được công bố ngày 23/3 cho thấy, các tổ chức vay trung bình 116,1 tỷ USD mỗi ngày thông qua gói vay của Fed, mức cao nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 cho tới nay.
-
Thông tin về Đại hội đồng liên Nghị viện các nước ASEAN lần thứ 46 (AIPA-46)
-
Top 100 cảng lưu thông nhiều hàng hóa nhất thế giới: 3 cảng biển Việt Nam có tên trong danh sách
-
FAO: Giá lương thực thế giới tháng 8/2025 cao nhất trong hơn 2 năm qua
-
Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai được bầu làm Thủ tướng Thái Lan
-
Nhật Bản: Giá hơn 1.400 mặt hàng thực phẩm điều chỉnh tăng trong tháng 9/2025 -
Thị trường tài chính Mỹ ra sao khi tính độc lập của Fed bị xói mòn? -
Thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) 2025 -
Thương mại EU - Nga suy giảm nghiêm trọng, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002 -
Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực -
Hãng chip "Nvidia" Trung Quốc có doanh thu bứt tốc 4.000%, vốn hóa tăng thêm 40 tỷ USD -
Hàng xuất khẩu của Ấn Độ sang Mỹ chịu thuế cao
-
VPBank Super Sinh lời Premier: Lợi suất hấp dẫn, trải nghiệm mượt mà, rút tiền linh hoạt
-
FPT ký hợp đồng kỷ lục 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á
-
Khám phá sức hút của SeASoul - Thẻ Visa 2in1 đánh dấu sự kết hợp đặc biệt giữa SeABank và ca sỹ Mỹ Tâm
-
E.SUN Bank - Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
PVCFC mở rộng thị phần tại Campuchia
-
Panasonic Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2025