Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Gần 1.000 học sinh tham gia trải nghiệm các ngành kinh doanh tại Đại học RMIT
K.T - 11/04/2018 18:00
 
Ngày trải nghiệm ngành học kinh doanh do RMIT tổ chức ngày 8/4 mới đây đã thu hút gần 1.000 học sinh phổ thông trung học và các bậc phụ huynh.
Ngày hội trải nghiệm các ngành kinh doanh thu hút gần 1000 học sinh phổ thông và phụ huynh
Ngày hội trải nghiệm các ngành kinh doanh thu hút gần 1000 học sinh phổ thông và phụ huynh

10 “lớp học thử” thú vị với đầy ắp hoạt động tương tác đã đem đến cho các bạn học sinh cấp 3 hình dung về một lớp học thật tại đại học RMIT Việt Nam, nơi không phải thầy nói trò ghi, mà là một lớp học hoạt náo với nhiều hoạt động, nơi thầy đặt ra các câu hỏi để khơi gợi sức sáng tạo và suy nghĩ độc lập của sinh viên.

Các lớp học tương tác với những cái tên hấp dẫn như Phòng giao dịch chứng khoán, Hòn đảo thiên đường, Lãnh đạo nhóm siêu anh hùng, Kinh doanh xuyên lục địa, Chiến lược gia cung ứng, Sếp lớn toàn cầu, Chi tiêu thông minh... đều chật kín chỗ.

Âu Linh Chi, học sinh lớp 11 trường THPT Phúc Lợi chia sẻ, “45 phút tham gia lớp học tương tác “Sếp lớn toàn cầu” với em rất bổ ích, trong lớp học hôm nay có nhiều bạn đến từ Hàn Quốc, em học được ở các bạn kỹ năng làm việc nhóm rất hiệu quả”.

Thấu hiểu vấn đề các phụ huynh quan tâm hàng đầu là “ra trường làm gì?”, RMIT đã tổ chức tọa đàm “Hướng nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh” để giúp các bậc phụ huynh có những hiểu biết tổng thể về việc chọn ngành cho con dựa trên cá tính và thế mạnh của con mình.

Các lớp học tương tác đều chật kín chỗ
Các lớp học tương tác đều chật kín chỗ

Âu Linh Chi cho biết, “thu hoạch” lớn nhất khi đến với ngày trải nghiệm hôm nay là định hướng rõ ràng hơn về hướng nghiệp cho bản thân. “Trước đây em cứ nghĩ em chỉ mạnh về nghệ thuật, sau hôm nay phát hiện ra em có thiên hướng rõ nét về nghệ thuật và quản lý.”

Ngày trải nghiệm còn mang đến thông tin hữu ích về các chương trình học bổng trong năm 2018, chương trình Chuyển tiếp và Trao đổi tới hơn 200 đối tác của đại học RMIT ở hơn 40 quốc gia trên toàn cầu, triển lãm các dự án khởi nghiệp của cựu sinh viên, và thông tin hoạt động của hơn 20 câu lạc bộ sinh viên năng động.

RMIT Việt Nam trao hơn 100 suất học bổng trị giá 33 tỷ đồng năm 2017
Đại học RMIT Việt Nam vừa trao 111 suất học bổng trị giá hơn 33 tỷ đồng (khoảng 1,4 triệu USD) cho sinh viên tương lai và sinh viên hiện đang học...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư