
-
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam
-
Hai “ông trùm” chi tiền quảng cáo, lôi kéo con bạc người nước ngoài vào Poker Lucas Palace
-
Gia Lai công bố gần 800 đơn vị nợ tiền bảo hiểm của người lao động
-
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp
-
Lừa đảo học bổng "Thế hệ trẻ Việt Nam và University of Technology Sydney" -
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà
Gần 200 triệu USD của ông Yanukovych bị Thụy Sĩ phong tỏa
Ngày 4/5, tờ "Zentralschweiz am Sonntag" của Thụy Sĩ cho biết công tố viên liên bang nước này đã phong tỏa 170 triệu franc Thụy sĩ (193,34 triệu USD) tiền tài sản trong các tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ thuộc về cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych và những người thân cận với ông ta.
TIN LIÊN QUAN
Cựu Tổng thống Yanukovych là mục tiêu của hàng loạt vụ phong tỏa tài sản sau khi bị phế truất. (Ảnh: AFP)
Theo báo trên, công tố viên liên bang Thụy Sĩ đã mở 5 cuộc điều tra nhằm vào các cá nhân bị nghi rửa tiền và số tài sản bị phong tỏa do các cuộc điều tra này có một phần giống với số tài sản liên quan đến động thái đóng băng tài sản của chính phủ Thụy Sĩ trước đó.
Hồi cuối tháng 2, chính phủ Thụy Sĩ đã phong tỏa tài sản của 20 người Ukraine, bao gồm ông Yanukovych và con trai Oleksander. Tháng 3/2014, chính phủ Thụy Sĩ đã bổ sung thêm 9 người Ukraine vào danh sách này.
Hôm 4/3, chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thỏa thuận sơ bộ về việc đóng băng tài sản của 18 người Ukraine theo yêu cầu của chính phủ tạm quyền ở Kiev, sau khi ban lãnh đạo mới của Ukraine cho biết nước này bị mất hàng tỷ USD tiền công quỹ. Quyết định này được đưa ra sau các động thái tương tự của Áo, Thụy Sĩ và Liechtenstein./.
PV (Vietnam+)
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp -
Lừa đảo học bổng "Thế hệ trẻ Việt Nam và University of Technology Sydney" -
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà -
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 4: Đại án vẫn chưa dừng lại -
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Hà Nội: Khẩn trương xử lý sự cố lún, nứt đê hữu Cầu và đê hữu Hồng -
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất giải thể Trường Quốc tế Mỹ
-
Suntory PepsiCo Việt Nam được vinh danh tại tất cả hạng mục giải thưởng HR Asia Awards 2025
-
Cùng Havy Indoor Farm nhân rộng mô hình nông nghiệp xanh cho đô thị Việt Nam
-
Acecook Việt Nam và Hảo Hảo giữ vững vị trí Top những thương hiệu FMCG được chọn mua nhiều nhất
-
LocknLock ra mắt thương hiệu gia dụng cao cấp JENNIFEROOM tại Việt Nam
-
Sữa hạt công thức Värna Life, giải pháp dinh dưỡng từ thiên nhiên cho mỗi ngày “tươi khỏe”
-
Petrolimex Aviation và Vietjet Air tiên phong “xanh hoá” bầu trời Việt