-
Định vị giá trị Trung tâm Tài chính quốc tế tại thành phố Đà Nẵng
-
Khai mạc trọng thể Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
-
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dự SCO 2025 và làm việc tại Trung Quốc
-
Bộ Tài chính công bố thông tin nợ công, tỷ lệ nợ so với GDP giảm mạnh
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng gửi thư chúc mừng nhân Kỷ niệm 80 năm ngành Tài chính -
Một số góp ý để xử lý khó khăn, vướng mắc do quy định của pháp luật trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng
Đó là thông tin mà ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết. Theo ông Thơ, trong tổng số 22.000 vé phát hành, đến thời điểm này chỉ còn chưa đến 10%.
“Con số này cho thấy sức hấp dẫn, lôi cuốn của DIFF năm nay. Nó cũng phản ánh mối quan tâm của người dân. Tôi đánh giá đây là một sự khởi đầu rất tốt đẹp”- ông Thơ nhận định.
![]() |
Tổng duyệt giới thiệu quốc kỳ các nước tham gia DIFF 2017 trước giờ khai mạc |
Chính bởi mối quan tâm đặc biệt đó, nên nếu như Lễ hội pháo hoa năm nay mở đầu hoành tráng và ấn tượng, thành công thì sẽ tạo tiền đề cho các chương trình hoành tráng, ấn tượng những năm tiếp theo. Với sự khởi đầu tốt đẹp này, Thành phố Đà Nẵng cùng với nhà tài trợ sẽ tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện, đổi mới và nâng cấp chất lượng để các kì sau tốt hơn nữa.
Đêm khai mạc diễn ra tối nay sẽ là sự kiện được dồn sức chuẩn bị hoành tráng nhất, công phu nhất và cũng là đêm được người dân mong đợi.
Tính đến thời điểm này, qua báo cáo của ban ngành ở Đà Nẵng cũng như của nhà tài trợ thì toàn bộ các khâu như kỹ thuật, chương trình, an ninh, đưa đón khách…đều đã được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm về một đêm khai mạc tốt nhất sẽ diễn ra.
Dần dà, Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ trở thành một sự kiện nổi bật của thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ nỗ lực làm cho lễ hội hoàn hảo và phát triển hơn nữa. Để thực sự trở thành một điểm nhấn chính cho thành phố về du lịch.
Trong khi đó, đạo diễn DIFF 2017 Lê Quý Dương thì cho rằng, ông cảm thấy rất vui và may mắn vì TP Đà Nẵng và nhà tài trợ đã tạo điều kiện hết sức để Ekip thực hiện được các ý tưởng của mình.
![]() |
Tiết trống mở màn khai hội hoành tráng, ấn tượng |
Một điều nữa là ê kip đã tập hợp được lực lượng giỏi, từ xây dựng ý tưởng đến đơn vị tổ chức rồi các nghệ sĩ. Chúng tôi là một tập thể gắn bó với nhau. Bởi vậy nên chúng tôi đã vượt qua được một số khó khăn về thời tiết cũng như các yếu tố kỹ thuật lần đầu tiên áp dụng.
“Lấy cảm hứng tỏa sáng Ngũ hành sơn, tôi muốn ý tưởng ngũ hành xen lẫn trong tất cả mọi hoạt động. Chẳng hạn sân khấu của chúng tôi có hình hài 5 cạnh tương ứng với ngũ hành. Hệ thống màu sắc cũng như hệ thống décor cũng tuân thủ theo thiết kế này. Các bạn sẽ thấy có 1 dãy núi Ngũ hành sơn rất ước lệ, độc đáo được dựng trên sân khấu và được biến đổi trong nghệ thuật trình chiếu 3D mapping hiện nay”- ông Dương cho biết.
![]() |
Pha trộn nét văn hóa các quốc gia khi tham gia DIFF 2017 |
Đặc biệt, chúng tôi cũng xây dựng 20 mô hình trải dài trên sông Hàn để tượng trưng cho 20 năm ĐN trực thuộc TW. Mỗi mô hình mở ra mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả.
Trước đó, tối 29/4, Lễ tổng duyệt cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Hỏa” đã diễn ra hoành tráng tại sân khấu chính của sự kiện.
Trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Lê Quý Dương, hàng trăm nghệ sỹ từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật khắp ba miền đất nước với đầy đủ trang phục, đạo cụ biểu diễn, đã có buổi tổng duyệt thăng hoa, hứa hẹn cho đêm khai mạc “bùng nổ”.
![]() |
Sông Hàn đang chờ đợi những tiết mục văn nghệ, màn pháo hoa khai hội lung linh, ấn tượng nhất |
Dàn nghệ sĩ đã thể hiện thăng hoa các tiết mục đại cảnh ca múa đặc sắc của Việt Nam như ca khúc Tỏa sáng Ngũ hành sơn, ca khúc Việt Nam trên đường chúng ta đi, màn múa Rực sáng hoa đăng trên sông Hàn, ca khúc Hello Vietnam…
Tất cả được dàn dựng công phu và thể hiện bởi những tên tuổi lớn như NSƯT Cao Minh, biên đạo múa NSND Bạch Hạc – Mai Trung- Diệu Hy, nhóm nhạc M4U, ca sĩ Ái Phương,… Các nghệ sĩ Vương quốc Áo cũng mang tới đêm tổng duyệt các tiết mục nghệ thuật thổi kèn sừng và múa cờ đặc trưng.

-
Một số góp ý để xử lý khó khăn, vướng mắc do quy định của pháp luật trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng -
Diễn biến mới về đàm phán FTA Việt Nam với Khối thị trường chung Nam Mỹ -
Thủ tướng: Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng, 80 năm hành trình vì nước, vì dân -
Ngành Tài chính hội tụ sứ mệnh lớn lao -
Dự án đường nối đi sân bay Đồng Hới mới chỉ đạt 25% khối lượng thi công -
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành Nội vụ phải tiên phong kiến tạo nền hành chính hiện đại -
Chủ tịch Quốc hội: "Quốc hội sẽ tiếp tục lắng nghe nhân dân, đồng hành cùng Chính phủ"
-
Gian hàng của Vinamilk tạo dấu ấn nổi bật tại Triển lãm Thành tựu Đất nước 80 năm
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Polytex Far Eastern (Việt Nam) được vinh danh hai giải thưởng tại HR ASIA AWARD 2025
-
Hạ tầng tăng tốc, Izumi Canaria khẳng định vị thế tâm điểm đầu tư và an cư
-
Bảo hiểm BSH tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường 2025
-
Tập đoàn của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh hai giải thưởng quốc tế