Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 22 tháng 06 năm 2024,
Gần 3.000 vận động viên tranh tài tại giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024
Thuý Hiền - 17/05/2024 16:30
 
Giải chạy marathon Hành trình về Làng Sen 2024 sẽ diễn ra tại Nghệ An vào ngày 9/6 do Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An, Báo VietNamNet và Win VietNam đồng tổ chức.

Trong năm đầu tiên được tổ chức, “Hành trình về Làng Sen 2024” được chờ đợi tạo nên những dấu ấn với cộng đồng chạy bộ Việt Nam.

Ngay từ lúc xây dựng phương án đường chạy, theo chủ trương của UBND tỉnh, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An muốn tổ chức một sự kiện thể thao gắn liền với một chuỗi các sự kiện kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Với quy mô trải dài khắp cả nước, đến thời điểm hiện tại giải chạy đã thu hút gần 3.000 vận động viên đăng ký tham dự từ các vận động viên chuyên nghiệp cho tới những người mới bắt đầu, đây là một con số ấn tượng thể hiện sự quan tâm, niềm đam mê của cộng đồng dành cho hoạt động thể thao này. 

Giải chạy marathon “Hành trình về Làng Sen 2024” sẽ được tổ chức thường niên. (Ảnh: VietNamNet)

Ông Lê Hồng Phương, Giám đốc đường chạy giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024 cho biết, theo chủ trương của tỉnh, giải đấu là hoạt động thường niên chính thức của tỉnh Nghệ An, từ đó có nhiều điều kiện để phát triển về chất lượng giải, thu hút đông đảo vận động viên tham dự.

“Trong năm đầu tổ chức, chúng tôi tập trung nâng cao chất lượng giải. Có một điều thú vị là giải đấu có sự góp sức của những người làm chuyên môn tốt quê gốc Nghệ An, vì thế nhiều vận động viên tỉnh nhà biết đến và tham dự giải”.

Nhằm giúp các vận động viên yên tâm chuẩn bị chuyên môn cho giải đấu, Ban tổ chức đã làm việc với các cơ sở lưu trú tại thị xã Cửa Lò, Thành phố Vinh, Nam Đàn… giảm 50% giá phòng cho vận động viên tham gia giải chạy để đảm bảo về chỗ ở, đồng thời, thu hút đông đảo bà con nhân dân về du lịch, khám phá quê hương Bác.

Về chất lượng của giải đấu, ông Lê Hồng Phương tin tưởng giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024 sẽ ghi được dấu ấn với cộng đồng chạy, khi đang có sự quan tâm, chung tay của nhiều đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ, vận động viên…

Về giải thưởng, tổng giá trị giải thưởng của giải marathon bao gồm tiền mặt và hiện vật lên tới hơn 500 triệu đồng. Cơ cấu giải thưởng bao gồm các cự ly 5 km, 10 km, 21 km, 42 km. Đối với cự ly 21 km và 42 km sẽ được tính theo hệ tuyển và hệ không chuyên. Ngoài ra cơ cấu giải thưởng còn bao gồm các giải như: Giải trang phục ấn tượng, giải câu lạc bộ có thành tích tốt nhất, giải gia đình và giải thưởng nhóm trẻ em…

Trước sự quan tâm của cộng đồng chạy bộ Việt Nam, Ban tổ chức chương trình quyết định gia hạn thời gian mở bán vé giai đoạn “Regular” đến 20/5. Từ ngày 21/5, Ban tổ chức chuyển sang giai đoạn “Late” cho đến ngày kết thúc là 1/6. 

Dự kiến trước khi cổng đăng ký đóng lại vào ngày 1/6, Ban tổ chức sẽ bán ra hơn 3.000 bib cho các vận động viên. Đây là số lượng vận động viên đông kỷ lục với một giải chạy được tổ chức tại Nghệ An.

Bảng vé giải chạy.

Ông Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Báo VietNamNet, đơn vị đồng tổ chức chia sẻ: "Tham gia giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024 là về với vùng đất giàu truyền thống lịch sử, phong trào thể dục thể thao nói chung của tỉnh Nghệ An và về Làng Sen - quê hương Bác Hồ. Cùng với sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, báo VietNamNet xác định đây là hoạt động rất ý nghĩa và sẽ làm hết sức để tổ chức giải chạy thành công". 

Đây không chỉ là sân chơi cho các vận động viên thể hiện sức mạnh bền bỉ của mình mà còn là nơi giao lưu, tạo thêm các mối quan hệ mới trong cộng đồng chạy bộ, góp phần lan tỏa đam mê thể thao chạy bộ tới đông đảo người biết đến. 

Thông qua giải đấu, Ban tổ chức mong muốn quảng bá, giới thiệu, làm nổi bật những văn hoá độc đáo, ẩm thực miền Trung, cùng các danh lam, thắng cảnh xứ Nghệ đến với đồng bào cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

Hơn 6.000 vận động viên dự Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2023
Sáng 15/10/2023 tại quảng trường Văn Miếu - TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, hơn 6.000 vận động viên chính thức bước vào tranh giải Marathon Đất Sen...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư