Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Gần 350 tỷ đồng kéo điện lưới quốc gia ra đảo Cù Lao Chàm
Văn Sơn (TTXVN/Vietnam+) - 27/11/2015 17:01
 
Ngày 27/11, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) và Liên danh Prysmian Powerlink S.r.l - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng điện Thái Dương (Liên danh Prysmian-Thái Dương) ký kết hợp đồng gói thầu số 01/EPC-CLC thiết kế, cung cấp vật tư, thiết bị, thi công lắp đặt tuyến cáp ngầm 22kV xuyên biển và đào tạo, chuẩn bị sản xuất thuộc Dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam.
 Kéo đường dây điện cáp ngầm từ đấy liền ra huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Nguồn ảnh: Internet
Kéo đường dây điện cáp ngầm từ đấy liền ra huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Nguồn ảnh: Internet

Toàn bộ Dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm có 22 gói thầu; trong đó gói thầu chính, quyết định toàn bộ sự thành công của dự án là gói thầu số 01/EPC-CLC thiết kế, cung cấp vật tư, thiết bị và thi công lắp đặt tuyến cáp ngầm 22kV xuyên biển và đào tạo, chuẩn bị sản xuất. Giá trị gói thầu này là hơn 348 tỷ đồng, thời gian thực hiện là 200 ngày.

Theo hợp đồng ký kết, giữa EVNCPC và Liên danh Prysmian-Thái Dương đã thống nhất các mốc tiến độ; hoàn tất công tác khảo sát, thiết kế trước ngày 6/1/2016. Hoàn tất vận chuyển cáp đến cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) trước ngày 10/3/2016. Hoàn thành thi công rải cáp, lắp đặt, đấu nối, thử nghiệm và đóng điện trong khoảng thời gian từ ngày 15-20/3/2016; hoàn thành toàn bộ gói thầu trước ngày 29/4/2016.

Dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm (tỉnh Quảng Nam) bằng cáp ngầm được Chính phủ đồng ý chủ trương vào tháng 5/2014. Đến tháng 12/2014, Dự án đầu tư xây dựng công trình đã được Bộ Công Thương phê duyệt.

Dự án có quy mô gồm hơn 15km cáp ngầm 22kV xuyên biển; trên 17km đường dây 22kV trên đất liền; sáu trạm biến áp phân phối 22/0,4kV có tổng dung lượng 900 kVA; 11km đường dây hạ áp 0,4kV và các hạng mục phụ trợ... với tổng mức đầu tư gần 486 tỷ đồng. Trong số đó, 85% là vốn từ ngân sách Trung ương và 15% còn lại là vốn của EVNCPC.

Dự kiến, Dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm sẽ hoàn thành trong quý 2/2016 nhằm cung cấp điện với chất lượng ổn định, an toàn phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên đảo, góp phần phát triển kinh tế khu vực, củng cố chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tại buổi lễ ký kết hợp đồng, ông Nguyễn Thành, Phó Tổng Giám đốc EVNCPC, đại diện chủ đầu tư Dự án đề nghị Liên danh Prysmian-Thái Dương thực hiện đúng các cam kết của hợp đồng, quan trọng nhất là đảm bảo chất lượng công trình theo yêu cầu cũng như hoàn thành các mốc tiến độ; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi công đối với con người và máy móc thiết bị; duy trì chế độ báo cáo thường xuyên với chủ đầu tư trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Chủ đầu tư cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ cùng nhà thầu trong quá trình thực hiện hợp đồng, thanh toán đầy đủ cho nhà thầu theo đúng quy định trong hợp đồng, bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu để tiến hành thi công đáp ứng tiến độ yêu cầu.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư