Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Gap, Inc chi 2 tỷ USD nhập khẩu hàng dệt may từ Việt Nam
Hải Yến - 10/07/2015 09:55
 
Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Gap, Inc (Mỹ), ông Bill Chandler vừa có chuyến đi tới Việt Nam làm việc với lãnh đạo Bộ Công thương và một số doanh nghiệp dệt may trong nước nhằm kết nối, mở rộng hợp tác, kinh doanh, phù hợp với chiến lược phát triển của Tập đoàn này trong những năm tới.

Là một trong những Tập đoàn bán lẻ hàng dệt may lớn nhất  thế giới, chuyên cung cấp quần áo,phụ kiện và các sản phẩm chăm sóc cá nhân cho nam giới, phụ nữ và trẻ em với các thương hiệu Gap, Banana Republic, Old Navy, Athleta và Intermix…

Gap, Inc đã có nhiều năm hợp tác và đặt hàng với các doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may Việt Nam. Trong đó, Banana Rebuplic là một nhãn hiệu được biết đến nhiều tại Việt Nam, thông qua các mặt hàng Việt Nam xuất khẩu với nhãn hiệu Made in Vietnam

Cụ thể, Gap đã tìm kiếm nguồn cung sản phẩm may mặc tại Việt Nam kể từ năm 2001 và chỉ sau 14 năm, Gap đã trở thành  nhà mua hàng may mặc lớn nhất của Việt Nam.

Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Gap, Inc trong buổi làm việc với ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam
Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Gap, Inc trong buổi làm việc với ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam

Trong năm 2014, Gap đã mua tới 1,8 tỷ  USD hàng may mặc ở Việt Nam để tiêu thụ tại hệ thống cửa hàng của Gap trên toàn thế giới. và theo dự kiến, doanh số mua hàng từ Việt Nam trong năm 2015 sẽ tăng lên xấp xỉ 2 tỷ USD.

Tập đoàn Gap, Inc cũng đã tiến hành nhượng quyền thương hiệu Gap đầu tiên tại Việt Nam năm 2011, với kết quả là cửa hàng Banana Republic đầu tiên mở tại Việt Nam vào năm 2012.

Ông  Bill Chandlerm Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Gap, Inc cho biết, Gap, Inc đang dự định  mở các chuỗi cửa hàng bán lẻ, kêu gọi đối tác đầu tư vào Việt Nam trong các dự án thuộc lĩnh vực se sợi, kéo sợi, cắt may tại thị trường Việt Nam.

Việc đầu tư mở rộng sang các lĩnh vực nguyên phụ liệu nhằm tận dụng những ưu thế của ngành dệt may Việt Nam Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng như FTA giữa Việt Nam và EU đem lại khi được ký kết.

“Việt Nam sẽ là thị trường ưu tiên của Gap, Inc trong giai đoạn tới và để khẳng định điều này, đại diện công ty cho biết Gap, Inc sẽ mở Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới để hỗ trợ công ty trong đầu tư, đào tạo cán bộ, công nhân của Gap tại Việt Nam”, ông Bill Chandler nhấn mạnh.

Việt Nam còn là một trong 8 quốc gia mà Gap Inc. là đối tác của chương trình Better Work của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO). Riêng giai đoạn 2011-2012 Gap, Inc đã hợp tác với Better Work tại Campuchia, Haiti, Indonesia, Jordan, Lesotho, Nicaragua và Việt Nam để giám sát hơn 90 nhà máy.

Điểm tên những dự án dệt may lớn sắp đi vào hoạt động
Tháng 10 năm nay, ngành dệt may sẽ đưa vào vận hành một số dự án mới có quy mô sản xuất lớn, chuyên sản xuất hàng may mặc, chăn, ga, đệm xuất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư