Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 01 năm 2023, 15:08:25
GE thúc đẩy lợi ích của số hóa, sản xuất tinh gọn và an toàn
Hoàng Minh - 31/05/2021 09:03
 
GE hợp tác với GMIS để khai thác lợi ích số hóa, sản xuất tinh gọn, đảm bảo an toàn tại nơi làm việc nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi trong sản xuất và tái tạo kinh tế.

Hội nghị Thượng đỉnh Công nghiệp và Sản xuất toàn cầu (GMIS) 2021 vào tháng 11/2021 tới sẽ là nơi các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ toàn cầu cùng thảo luận, chia sẻ các bài học kinh nghiệm và khám phá cơ hội xung quanh ba nhân tố kể trên, định hình tương lai của ngành sản xuất và công nghiệp hóa. 

Thông qua chia sẻ kiến thức và quan điểm quản lý, GE và GMIS sẽ cùng hỗ trợ các nhà sản xuất triển khai áp dụng số hóa, quy trình tinh gọn và giao thức an toàn để cải thiện hiệu suất, loại bỏ lãng phí, giảm chi phí, tăng năng suất và thời gian hoạt động đồng thời nâng cao sự hài lòng của nhân viên. 

Nhà máy GE tại Hải Phòng
Nhà máy GE tại Hải Phòng

Ông Nabil Habayeb, Phó chủ tịch cấp cao của GE và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành các thị trường toàn cầu của GE, cho biết, tại GMIS 2021, GE sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai số hóa, áp dụng phương pháp tinh gọn và ưu tiên an toàn cũng như vai trò của các phương thức này đối với hiệu quả sản xuất cho tập đoàn, các đối tác và khách hàng.

Chủ đề chính của các cuộc thảo luận tại Hội nghị Thượng đỉnh năm nay là công nghiệp hóa và cách củng cố vai trò của nó trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng toàn cầu. Theo đó, các khách mời sẽ cùng tìm hiểu tầm quan trọng của kết nối, dữ liệu thông minh cũng như các cơ chế tương tác đang phát triển giữa con người với máy móc trong Cách mạng Công nghiệp 4.0. Đây là dịp để thúc đẩy việc tích hợp số hóa, sản xuất tinh gọn và an toàn tại nơi làm việc vào công nghiệp hóa tương lai.

“GMIS và GE sẽ tận dụng mạng lưới và chuyên môn để thúc đẩy triển khai các phương thức này, từ đó mang đến các thông tin ngành cần thiết và hỗ trợ cho cộng đồng sản xuất toàn cầu trên mọi lĩnh vực. Hiện nay, các nhà sản xuất trên toàn thế giới đang tiến tới cấp độ công nghiệp hóa tiếp theo nhờ khai thác công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, robot, internet vạn vật, blockchain…, sự hợp tác giữa hai bên sẽ là một động lực then chốt trong việc định hình ngành sản xuất toàn cầu trong tương lai”, Badr Al-Olama, Trưởng ban Tổ chức GMIS 2021, cho biết.

Trong các năm qua, GE thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, giúp khách hàng kết nối máy móc và cảm biến của nhà máy vào một đám mây an toàn. Đồng thời, thu thập và phân tích dữ liệu được ứng dụng để tăng tốc và duy trì cải thiện trên toàn chuỗi giá trị sản xuất nhằm đạt được năng suất và hiệu suất lớn hơn, chi phí sở hữu thấp hơn, và lợi nhuận cao hơn.

Công ty cũng ưu tiên phương pháp tinh gọn nhằm thúc đẩy cải tiến quy trình liên tục. Trong sản xuất, đây là cách giúp xác định và loại bỏ những hệ thống và hoạt động không mang lại giá trị cho khách hàng. Từ đó, các nhà sản xuất có thể giảm chi phí, cải thiện chất lượng, giảm thời gian quay vòng và mang lại giá trị tốt hơn. 

Riêng tại nhà máy GE Hải Phòng, thực hành tinh gọn đã giúp thúc đẩy doanh thu năm 2019 tăng 60% so với cùng kỳ năm trước. Hay như ở nhà máy GE Dung Quất, quản lý tinh gọn cho ra đời hơn 100 ý tưởng đổi mới giúp nhà máy hoạt động hiệu quả hơn, giúp tăng 40% công suất, giảm 25% chu kỳ sản xuất, tạo ra một môi trường làm việc an toàn, chất lượng cao và tinh gọn.

Giải pháp công nghệ mới của GE giúp tiết kiệm 2 triệu USD nhiên liệu mỗi năm
Công nghệ nâng cấp MXL2 ứng dụng công nghệ in 3D trong dòng tua bin khí HA giúp các nhà sản xuất điện đạt thêm tới 3 triệu USD doanh thu và tiết kiệm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư