Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Giá dầu châu Á tiếp tục lên cao
Anh Quân (TTXVN/Vietnam+) - 12/10/2015 19:22
 
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng trong ngày giao dịch 12/10 nhờ đồng USD giảm giá và những đồn đoán nhu cầu gia tăng sẽ giảm bớt nguồn cung dầu mỏ dư thừa trên thế giới trong khi các nhà đầu tư chờ đợi Trung Quốc công bố các số liệu kinh tế chủ chốt trong tuần này.
Ảnh minh họa. Nguồn: wortfm.org
Ảnh minh họa. Nguồn: wortfm.org

Tất cả hợp đồng mua bán dầu chính đã tăng mạnh kể từ khi chạm mức thấp nhất trong sáu năm qua vào cuối tháng 8 theo sau đà tăng của thị trường chứng khoán trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ chưa tăng lãi suất trong năm 2015, qua đó khiến đồng USD giảm giá.

Cụ thể, trong phiên giao dịch chiều 12/10 tại thị trường New York, giá dầu West Texas Intermediate giao tháng 11 tăng 0,89% lên 50,07 USD/thùng còn giá dầu Brent giao cùng thời điểm tăng 0,91% lên 53,13 USD/thùng.

Sự chú ý của thị trường dầu mỏ và các nhà đầu tư đang hướng về việc Trung Quốc sắp công bố số liệu thương mại và lạm phát, từ đó sẽ mang lại tín hiệu mới về "sức khỏe" của nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới này.

Niềm tin của thị trường được cải thiện khi đầu tháng 10 Trung Quốc công bố một báo cáo cho thấy hoạt động chế tạo tháng 9 có sự cải thiện nhẹ.

Trong khi đó, chiến lược gia thị trường Bernard Aw làm việc tại IG Markets Singapore, cho hay giá dầu tăng trong ngày 12/10 đã nhận được cú hích từ nhận định của Tổng Thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dẩu mỏ (OPEC) Abdullah el-Badri rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ cân bằng cung cầu hơn trong năm 2016.

Hụt gần 3 tỷ USD do giá dầu giảm
Giá dầu giảm đã tác động mạnh đến doanh thu từ xuất khẩu dầu thô. 9 tháng đầu năm 2015, doanh thu từ xuất khẩu dầu thô mới đạt 3,05 tỷ USD.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư