-
Thủ tướng Thái Lan dự AFF 2026, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam -
Việt Nam - Campuchia hướng tới hợp tác sâu hơn về kinh tế và công nghệ -
Thủ tướng Lào thăm Việt Nam, thúc đẩy gắn kết chiến lược giữa hai nước -
Chuyến thăm của Thủ tướng Timor-Leste mở ra giai đoạn hợp tác mới với Việt Nam -
Gia Lai khảo sát, kiểm tra hướng tuyến Dự án cao tốc Pleiku - Lệ Thanh -
Kết nối các “ông lớn” công nghệ thế giới tham gia hệ sinh thái AI Việt Nam
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Trong phiên giao dịch cuối cùng trước khi đóng cửa ngày 27/10, giá dầu thô WTI (West Intermediate Texas) của Mỹ tại sàn giao dịch New York giảm 0,78 USD, tương đương 2,0%, xuống còn 43,20 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất của loại dầu thô này kể từ thời điểm cuối tháng Tám vừa qua.
Trước đó, trong ngày, giá dầu thô WTI có lúc còn giảm sâu hơn, xuống 42,58 USD/thùng. Đây là phiên ngày thứ ba liên tiếp giá dầu thô của Mỹ trên đà sụt giảm. Như vậy, kể từ đỉnh cao ngày 9/10 vừa qua, giá dầu thô Mỹ đã giảm tổng cộng 16%. Các chuyên gia dự báo giá loại dầu thô này có khả năng giảm sâu xuống mức dưới 40 USD/thùng.
Tại thị trường London của Anh, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 0,70 USD, xuống 46,84 USD/thùng, thấp nhất kể từ thời điểm giữa tháng Chín vừa qua.
Các chuyên gia cho biết việc Mỹ và Saudi Arabia gia tăng xuất khẩu, trong khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) không có dấu hiệu cắt giảm sản lượng, là một nguyên nhân khiến các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung vốn đang dư thừa sẽ dư thừa nhiều hơn. Tốc độ tăng trưởng chậm hơn của Trung Quốc, nền kinh tế tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, cũng là nguyên nhân khiến giá dầu giảm.
Theo hãng tin kinh tế Bloomberg tiết lộ Mỹ sẽ xuất khẩu 58 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược, trong thời gian từ 2018 đến 2025, theo thỏa thuận về ngân sách giữa Nhà Trắng và Quốc hội, cũng là lý do đẩy giá dầu thô sụt giảm.
Kế hoạch xuất khẩu 58 triệu thùng, chiếm hơn 8% trong kho dự trữ dầu 695 triệu thùng của Mỹ, sẽ được bắt đầu từ năm 2018, với mức 5 triệu thùng/năm, sau đó nâng lên mức 10 thùng/năm.
Mục tiêu của việc tái xuất này là để có 2 tỷ USD, trong thời gian từ 2017 đến 2020, tài trợ cho việc hiện đại hóa hệ thống kho dự trữ dầu chiến lược, trong đó có dự án xây dựng các tuyến đường ống dẫn dầu mới.
-
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,1% sau 5 tháng năm 2026 -
Gia Lai khảo sát, kiểm tra hướng tuyến Dự án cao tốc Pleiku - Lệ Thanh -
Kết nối các “ông lớn” công nghệ thế giới tham gia hệ sinh thái AI Việt Nam -
Việt Nam thúc đẩy đối thoại về tương lai ASEAN tại AFF 2026 -
Tổng Bí thư Tô Lâm: Chăm lo cho người cao tuổi là thước đo nhân văn của phát triển -
Quảng Ninh và 3 tỉnh Bắc Lào thúc đẩy hợp tác toàn diện giai đoạn mới -
TP.HCM đầu tư 141 tỷ đồng cắm mốc 515 km sông, kênh rạch tạo quỹ đất công
-
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ -
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu
-
Hưng Yên trước dư địa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng trị liệu ven đô -
Phú Thọ tìm cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư từ thị trường châu Âu
