
-
Thống nhất cơ chế đánh giá cơ quan Nhà nước và công chức trên toàn quốc
-
Bí thư Quảng Trị Lê Ngọc Quang được chỉ định làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng
-
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cà Mau: Nhiều hiến kế tâm huyết cho phát triển kinh tế biển và đô thị ven biển
-
75 người trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội khóa XVIII
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công trường học nội trú, bán trú Tây Giang -
Việt Nam kiên định bảo vệ chủ quyền và nhân quyền trên biển
![]() |
Gia Lai gặp khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công và thu ngân sách. Ảnh minh họa |
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công toàn tỉnh là 31%, trong đó, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh và các sở, ngành là các đơn vị phụ trách các dự án trọng điểm, có số vốn lớn - tỷ lệ giải ngân thấp nhất.
Ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai cho hay, hiện tại đường Nguyễn Chí Thanh (TP.Pleiku) chưa bàn giao mét nào để ban quản lý dự án triển khai.
“Hay đường liên huyện Chư Sê - Chư Pưh - Chư Prông (đoạn qua huyện Chư Pưh), tôi đã trực tiếp xuống kiểm tra, đôn đốc huyện giải phóng 1,3km ở thị trấn Nhơn Hoà. Đến nay, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh mới ký phê duyệt đền bù cho 50 hộ, còn 34 hộ giao QL14 là vẫn chưa bàn giao được”, ông Quế nói.
Ngoài ra, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai, hiện tổng thu ngân sách của tỉnh là 4.100 tỷ đồng, giảm 30,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông Nguyễn Anh Dũng- Giám đốc Sở Tài Chính Gia Lai cho biết, nguyên nhân là tỉnh đang gặp khó khăn trong thu tiền sử dụng đất đối với nhiều dự án.
“Chúng tôi kiến nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ban ngành tập trung rà soát các dự án đầu tư có sử dụng đất, để hoàn thiện các thủ tục để vừa thu hút đầu tư, vừa khai thác tiềm năng, vừa đảm bảo nguồn thu. Nội dung thứ hai, chúng tôi phối hợp với Cục Thuế rà soát các khoản thu trong 3 tháng cuối năm để đảm bảo đạt chỉ tiêu ngân sách năm 2022”, ông Dũng kiến nghị.
Ông Trương Hải Long - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai những nội dung còn chậm so với kế hoạch đã đề ra và đề ra những giải pháp tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong lĩnh vực như thu ngân sách, giải ngân xây dựng cơ bản, các dự án, chương trình phục hồi kinh tế - xã hội; lĩnh vực y tế, kế hoạch sử dụng đất ở các địa phương; sản xuất kinh doanh, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; tình trạng vi phạm pháp luật.

-
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cà Mau: Nhiều hiến kế tâm huyết cho phát triển kinh tế biển và đô thị ven biển
-
75 người trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội khóa XVIII
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công trường học nội trú, bán trú Tây Giang
-
Việt Nam kiên định bảo vệ chủ quyền và nhân quyền trên biển
-
Hà Tĩnh triển khai Dự án hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu 3.286 tỷ đồng -
Hà Nội xác lập mô hình tăng trưởng mới dựa trên đổi mới sáng tạo -
Bộ Chính trị chỉ định ông Lương Nguyễn Minh Triết giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk -
Ứng dụng chuyển đổi số tại Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội -
Hà Nội: Chính quyền phục vụ, doanh nghiệp cống hiến, xã hội niềm tin, người dân hạnh phúc -
Tổng Bí thư Tô Lâm: Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới -
Hội nghị OWHC-AP: Vì sự phát triển bền vững của các thành phố di sản thế giới
-
SABECO chung tay cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão lũ
-
Vietbank nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2025
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions ký kết hợp tác chiến lược
-
MSB khẳng định vị thế với cú đúp giải thưởng APEA 2025
-
Chứng khoán KB Việt Nam được vinh danh “Thương hiệu truyền cảm hứng” tại Asia Pacific Enterprise Awards 2025
-
XJ Schindler - Tinh hoa Thụy Sỹ, hướng tới Việt Nam xanh