
-
Việt Nam hợp tác lâu dài bảo đảm an ninh lương thực cho Malaysia
-
GDP 6 tháng năm 2025 tăng 7,52% - Mức tăng cao nhất của 6 tháng đầu năm trong giai đoạn 2011 - 2025
-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xử lý tháo gỡ các dự án tồn đọng, vướng mắc để giải phóng nguồn lực cho phát triển
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng
-
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27% -
TP. Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt thuộc 3 Ban Quản lý dự án mới
![]() |
Gia Lai gặp khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công và thu ngân sách. Ảnh minh họa |
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công toàn tỉnh là 31%, trong đó, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh và các sở, ngành là các đơn vị phụ trách các dự án trọng điểm, có số vốn lớn - tỷ lệ giải ngân thấp nhất.
Ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai cho hay, hiện tại đường Nguyễn Chí Thanh (TP.Pleiku) chưa bàn giao mét nào để ban quản lý dự án triển khai.
“Hay đường liên huyện Chư Sê - Chư Pưh - Chư Prông (đoạn qua huyện Chư Pưh), tôi đã trực tiếp xuống kiểm tra, đôn đốc huyện giải phóng 1,3km ở thị trấn Nhơn Hoà. Đến nay, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh mới ký phê duyệt đền bù cho 50 hộ, còn 34 hộ giao QL14 là vẫn chưa bàn giao được”, ông Quế nói.
Ngoài ra, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai, hiện tổng thu ngân sách của tỉnh là 4.100 tỷ đồng, giảm 30,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông Nguyễn Anh Dũng- Giám đốc Sở Tài Chính Gia Lai cho biết, nguyên nhân là tỉnh đang gặp khó khăn trong thu tiền sử dụng đất đối với nhiều dự án.
“Chúng tôi kiến nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ban ngành tập trung rà soát các dự án đầu tư có sử dụng đất, để hoàn thiện các thủ tục để vừa thu hút đầu tư, vừa khai thác tiềm năng, vừa đảm bảo nguồn thu. Nội dung thứ hai, chúng tôi phối hợp với Cục Thuế rà soát các khoản thu trong 3 tháng cuối năm để đảm bảo đạt chỉ tiêu ngân sách năm 2022”, ông Dũng kiến nghị.
Ông Trương Hải Long - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai những nội dung còn chậm so với kế hoạch đã đề ra và đề ra những giải pháp tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong lĩnh vực như thu ngân sách, giải ngân xây dựng cơ bản, các dự án, chương trình phục hồi kinh tế - xã hội; lĩnh vực y tế, kế hoạch sử dụng đất ở các địa phương; sản xuất kinh doanh, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; tình trạng vi phạm pháp luật.

-
Việt Nam hợp tác lâu dài bảo đảm an ninh lương thực cho Malaysia
-
GDP 6 tháng năm 2025 tăng 7,52% - Mức tăng cao nhất của 6 tháng đầu năm trong giai đoạn 2011 - 2025
-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xử lý tháo gỡ các dự án tồn đọng, vướng mắc để giải phóng nguồn lực cho phát triển
-
Brazil khẳng định sẵn sàng nhập khẩu nhiều hơn thủy hải sản, gạo của Việt Nam
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng -
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27% -
TP. Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt thuộc 3 Ban Quản lý dự án mới -
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025: Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác của BRICS -
Chính thức: GDP 6 tháng tăng trưởng 7,52%, bám sát kịch bản kinh tế 2025 -
Quảng Trị nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống chính quyền 2 cấp được thông suốt -
TP. Hải Phòng tăng trưởng đạt 11,2% trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower