-
Sửa đổi, bổ sung một số quy định giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán -
BAC A BANK ra mắt tiết kiệm bậc thang: Từ “giữ tiền an toàn” đến tối ưu dòng tiền nhàn rỗi -
Chứng khoán phiên 18/5: Lật ngược thế cờ, VN-Index tạo đỉnh mới nhờ cổ phiếu vốn nhà nước -
Dù đánh mất nhiều cơ hội vàng, bà Phạm Minh Hương khẳng định VNDirect sẽ trở lại đường đua -
Lãi suất đắt đỏ, ngân hàng chùn tay phát hành trái phiếu -
Apatit Việt Nam đã tìm được Kế toán trưởng mới sau biến cố lãnh đạo
![]() |
| Giá vàng có xu hướng chững lại |
Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,30 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với ngày hôm qua.
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,15 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,37 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,35 triệu đồng/lượng.
![]() |
Giá vàng đã có mức tăng điểm tích cực trong tuần này sau khi gần chạm mức 1.280 USD và chạm mức cao mới trong sáu tuần. Giá vàng Comex đã giảm sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 209.000 việc làm mới trong tháng 7. Vàng giao sau được giao dịch ở mức 1.263,70 USD, giảm 0.84% trong ngày.
Mức tăng giá vàng trong tuần vừa qua đã quá cao. Các nhà phân tích cho rằng, sự đảo chiều là do Fed phải tăng lãi suất thêm một lần trong năm nay nhằm tránh rủi ro. Nhà phân tích Barnabas Gan thuộc OCBC cho biết, dù kim loại vàng tương đối mạnh hơn, nhưng chúng tôi cho rằng giá vàng tăng quá mức.
Ông Gan dự báo, giá vàng trung bình khoảng 1.200 USD vào cuối năm, với lợi nhuận bị hạn chế bởi kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất trong năm nay.
Nhu cầu vàng toàn cầu đã giảm 10% trong quý 2, chủ yếu là làm chậm lại dòng vốn lưu động. Tuy nhiên, Hiệp hội vàng thế giới vẫn lạc quan, lưu ý rằng nếu ETF được đưa ra khỏi phương trình, nhu cầu vàng tăng lên.
Thị trường vàng trong nước ngày hôm qua, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,30 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra).
-
Sửa đổi, bổ sung một số quy định giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán -
BAC A BANK ra mắt tiết kiệm bậc thang: Từ “giữ tiền an toàn” đến tối ưu dòng tiền nhàn rỗi -
Chứng khoán phiên 18/5: Lật ngược thế cờ, VN-Index tạo đỉnh mới nhờ cổ phiếu vốn nhà nước -
Dù đánh mất nhiều cơ hội vàng, bà Phạm Minh Hương khẳng định VNDirect sẽ trở lại đường đua
-
Lãi suất đắt đỏ, ngân hàng chùn tay phát hành trái phiếu -
Apatit Việt Nam đã tìm được Kế toán trưởng mới sau biến cố lãnh đạo -
Những cổ phiếu khiến nhà đầu tư thất vọng nhất -
Góc nhìn TTCK tuần 18/5 - 22/5: VN-Index khó có khả năng điều chỉnh mạnh -
Chủ tịch AgriS (SBT) tăng sở hữu khi doanh nghiệp bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Chủ tịch, Tổng giám đốc và nhiều cá nhân liên quan Tập đoàn PC1 bị khởi tố -
Hai lãnh đạo Cen Land nộp đơn từ nhiệm trước thềm Đại hội đồng năm 2026
-
Searefico: Lợi nhuận phục hồi mạnh, backlog kỷ lục - Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành du lịch -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Tài chính - Chứng khoán -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành nông nghiệp công nghệ cao -
Kredivo Group mua lại Timo – nền tảng ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam -
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ghi dấu ấn với danh hiệu “Hệ thống Y khoa tốt nhất Việt Nam 2026”


