Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 05 tháng 03 năm 2024,
“Giải mã” nhóm tính năng giúp VNSC by Finhay giành giải thưởng Công nghệ Fintech Toàn cầu IBSi
Tùng Linh - 01/12/2023 15:54
 
VNSC by Finhay vừa được vinh danh ở hạng mục Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo/Máy học sáng tạo nhất trong lĩnh vực chứng khoán của giải thưởng IBSi Global FinTech Innovation Awards 2023.

Cuối tháng 11 vừa qua, nền tảng đầu tư thông minh VNSC by Finhay là đại diện duy nhất từ Việt Nam được vinh danh tại hạng mục Nền tảng đầu tư ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo/ Máy học (AI/ML) sáng tạo nhất của giải thưởng IBSi Global FinTech Innovation Awards 2023.

IBSi Global Fintech Innovation Awards 2023 là giải thưởng của IBS Intelligence (IBSi) - tổ chức có thâm niên 30 năm chuyên nghiên cứu, tư vấn và phân tích chuyên sâu cho hơn 2000 công ty Fintech toàn cầu. VNSC by Finhay được vinh danh ở hạng mục Most Innovative Use of AI/ML - Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo/Máy học sáng tạo nhất trong lĩnh vực chứng khoán nhờ một loạt tính năng AI.

Nhóm tính năng này bao gồm: AI Speed Reporter - Trợ lý thu thập thông tin thị trường và đánh giá tác động của thông tin lên ngành hàng/mã cổ phiếu nhà đầu tư quan tâm, AI Story - Mạng xã hội chứng khoán thu nhỏ, AI Opportunity Tab - Phân tích cơ hội đầu tư theo ngành/cổ phiếu ưu thích, AI Stock Analytics - bao gồm tính năng phân tích kỹ thuật & phân tích cơ bản bằng AI giúp nhà đầu tư dễ dàng xác định điểm mua và bán.

Ngoài ra, thông tin từ đại diện Công ty cho biết, các tính năng xây dựng danh mục đầu tư dựa trên chủ đề người dùng quan tâm bằng AI và một số tính năng đặc biệt khác sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Đáng chú ý, tính năng AI Speed Reporter có thể tìm kiếm, tổng hợp và truyền tải những thông tin mới nhất trong vòng 5 phút về các mã cổ phiếu mà nhà đầu tư đang theo dõi/quan tâm, đồng thời đưa ra đánh giá mức độ tác động của tin tức đó đến mã cổ phiếu. Nhờ vậy, nhà đầu tư có thêm thông tin quan trọng để ngay lập tức đưa ra hành động phù hợp với khoản đầu tư của mình, mà không cần mất nhiều thời gian và nỗ lực để tìm kiếm, đọc và đánh giá thông tin trên internet.

Đại diện tổ chức IBSi, ông Nikhil Gokhale - Trưởng ban nghiên cứu dự án đáng giá nhóm các tính năng hỗ trợ đầu tư ứng dụng AI trên VNSC by Finhay đã giúp cải thiện trải nghiệm đầu tư cho người dùng trở nên liền mạch và tự động hoá, đặc biệt là AI Speed Reporter cùng các công cụ khuyến nghị đầu tư bằng AI.

“Những cải tiến này không chỉ giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định một cách dễ dàng mà còn tăng cường đáng kể sự tương tác với nền tảng, tiết kiệm thời gian quý báu cho người dùng và thúc đẩy cộng đồng nhà đầu tư thông minh và hiệu quả ngày càng phát triển hơn”, ông cũng nhấn mạnh.

Sự ghi nhận về hiệu quả của nhóm tính năng ứng dụng AI là đòn bẩy cho những bước tiến tiếp theo của VNSC by Finhay trên hành trình theo đuổi định hướng số hoá trải nghiệm đầu tư, trong đó AI là công nghệ cốt lõi.

VNSC by Finhay được vinh danh ở hạng mục Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo/Máy học sáng tạo nhất trong lĩnh vực chứng khoán

Chia sẻ về định hướng ứng dụng AI trong đầu tư chứng khoán, ông Nghiêm Xuân Huy - Chủ tịch Công ty Chứng khoán Vina cho biết với định vị là công ty chứng khoán số, ứng dụng công nghệ vào trong nghiệp vụ tài chính là chiến lược xuyên suốt của Chứng khoán Vina.

“AI là một trong những công nghệ đó, việc áp dụng AI là cần thiết để phục vụ tới khách hàng  - những nhà đầu tư bán chuyên vừa đi làm vừa đầu tư giúp họ dễ dàng hơn trong việc quản lý và quyết định việc đầu tư của mình. Việc được vinh danh tại giải thưởng công nghệIBSi Global Fintech Innovation Awards 2023 là động lực giúp củng cố niềm tin trên hành trình số hoá trải nghiệm đầu tư chúng tôi đang theo đuổi”.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2023, nền tảng đầu tư thông minh VNSC by Finhay - kết hợp giữa công ty Chứng khoán Số Vina (VNSC) và thế mạnh công nghệ từ fintech Finhay đã liên tục cải tiến các tính năng mới hỗ trợ người dùng đầu tư thông minh và dễ dàng hơn. Song song với đó, VNSC by Finhay luôn đa dạng hoá các sản phẩm tài chính, phù hợp với từng khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư.

Chứng khoán phái sinh: Liệu đã đến lúc triển khai sản phẩm phức tạp hơn?
Sau hơn 6 năm hoạt động, thị trường chứng khoán phái sinh sắp đón thêm sản phẩm thứ 4 là hợp đồng tương lai chỉ số VN100. Hợp đồng quyền...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư