Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Giải pháp An ninh mạng của FPT lọt Top 10 Startup công nghệ tiềm năng châu Á
Nhã Nam - 18/11/2015 11:35
 
Giải pháp an ninh mạng CyRadar do Nhóm Bảo mật, Ban công nghệ Tập đoàn FPT xây dựng đã vượt qua hơn 100 đối thủ đến từ 12 quốc gia châu Á để lọt vào Top 10 Startup công nghệ tiềm năng nhất của Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015.
TIN LIÊN QUAN

Tập đoàn FPT vừa công bố, giải pháp an ninh mạng CyRadar do Nhóm Bảo mật, Ban công nghệ Tập đoàn FPT xây dựng đã vượt qua hơn 100 đối thủ đến từ 12 quốc gia châu Á để lọt vào Top 10 Startup công nghệ tiềm năng nhất của Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015. Đây là cuộc thi tìm kiếm các dự án khởi nghiệp công nghệ xuất sắc tại châu Á.

CyRadar là một hệ thống phát hiện ra các nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn thông tin của doanh nghiệp và các thiết bị cá nhân khác.

CyRadar của FPT được giới thiệu trên website của e27
CyRadar của FPT được giới thiệu trên website của e27

Ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng Nhóm Bảo mật, Ban Công nghệ Tập đoàn FPT, cho biết CyRada ứng dụng công nghệ Học máy (Machine Learning) và Dữ liệu lớn (Big Data) giúp doanh nghiệp phát hiện các mối đe dọa mới nhanh và chính xác hơn. 

Hiện, sản phẩm CyRadar của FPT đang được chạy thử nghiệm tại một số doanh nghiệp và cơ quan thông tấn lớn của Việt Nam như Tổng công ty Viễn thông Mobifone, báo Vietnamnet. Theo nhận định của đại diện các cơ quan trên, CyRadar đang phát huy khá hiệu quả trong việc phát hiện ra những nguy cơ mới có thể xảy ra cho hệ thống của các đơn vị này.

Theo ban tổ chức cuộc thi, tiêu chí để chọn ra Top 10 dự án khởi nghiệp phải là các sản phẩm có tiềm năng lớn từ ý tưởng cho đến giai đoạn phát triển ý tưởng và gọi vốn đầu tư cho sản phẩm. 7 quốc gia có sản phẩm lọt vào Top 10 bao gồm Thái Lan, Philippin, Nhật Bản, Ấn Độ, Maylaysia, Myanmar và Việt Nam; trong đó, Việt Nam dẫn đầu với 3 dự án là Q&Me; CancerCare và CyRadar, Thái Lan xếp sau với 2 dự án.

Dự kiến, Top 10 của cuộc thi sẽ trình bày giải pháp trước Ban Giám Khảo vào ngày 26/11 tại Thái Lan để chọn ra Top 5. Ngoài ra, 10 dự án khởi nghiệp này sẽ được trưng bày sản phẩm và giải pháp tại triển lãm của Echelon Thailand 2015. Dự án chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng lên đến 120.000 USD và cơ hội được rót vốn đầu tư.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Trong đó, FPT, công ty CNTT viễn thông hàng đầu Việt Nam luôn chú trọng , khuyến khích sáng tạo khởi nghiệp trong và ngoài FPT.

Năm 2015, FPT đã công bố Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures, nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có tiềm năng. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đã hình thành và đạt đươc những thành công đáng kể như Sàn thương mại điện tử Sendo (cung cấp 2 triệu sản phẩm từ 70.000 gian hàng), ANTS - Sàn giao dịch quảng cáo online theo thời gian thực đầu tiên tại Việt Nam (tiếp cận trên 20 triệu người dùng)…

Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015 là cuộc thi thường niên dành cho các doanh nghiệp, các nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp công nghệ châu Á, được tổ chức bởi Echelon (e27.co), diễn đàn hàng đầu châu Á về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Năm 2014, sản phẩm Taamkru từ Thái Lan đã giành giải nhất của Echelon 2014, với ý tưởng hướng đến giáo dục trẻ em độ tuổi mẫu giáo. Sản phẩm này sau đó đã nhận được khoản đầu tư lên đến 620.000 USD từ các nhà đầu tư của Singapore và Mỹ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư