Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 17 tháng 06 năm 2024,
Giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) chính thức mở đề cử tại Việt Nam
Như Loan - 29/05/2024 14:39
 
Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2024 đã chính thức mở đề cử tại Việt Nam từ ngày 27/5/2024.

Với chủ đề “Celebrating Inclusive Entrepreneurship - Tôn vinh tinh thần kinh doanh toàn diện”, APEA 2024 hướng đến vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo xuất sắc, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, đồng thời đề cao vai trò của tinh thần kinh doanh toàn diện trong bối cảnh mới tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Giải thưởng APEA được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Doanh nghiệp châu Á - Enterprise Asia. Qua 17 năm hình thành và phát triển, APEA là giải thưởng uy tín, thu hút đông đảo sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu từ 16 quốc gia, thị trường trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 300 doanh nghiệp là các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, doanh nghiệp đa quốc gia với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh đăng ký tham gia xét duyệt giải thưởng.

Năm nay, với chủ đề “Celebrating Inclusive Entrepreneurship - Tôn vinh tinh thần kinh doanh toàn diện”, APEA mong muốn tìm kiếm và vinh danh những doanh nghiệp và doanh nhân đã và đang tiên phong trong công cuộc bình đẳng hóa cơ hội trong kinh doanh, hiện thực hóa xây dựng nền kinh tế đa dạng, phát triển bền vững, hài hòa các mục tiêu kinh tế - xã hội và môi trường. Giải thưởng APEA 2024 sẽ vinh danh các doanh nghiệp và doanh nhân theo các hạng mục giải chính như sau:

- Doanh nghiệp xuất sắc châu Á (Corporate Excellence Award).

- Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh (Fast Enterprise Award).

- Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award).

- Doanh nhân xuất sắc châu Á (Master Entrepreneur Award).

Hình ảnh đại diện các doanh nghiệp tại Gala trao giải APEA năm 2023.

TS. Fong Chan Onn, Chủ tịch Enterprise Asia chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng tiếp tục tổ chức giải thưởng APEA tại Việt Nam, một quốc gia có nền kinh tế năng động và tiềm năng to lớn. Với chủ đề ‘Celebrating Inclusive Entrepreneurship - Tôn vinh tinh thần kinh doanh toàn diện’, APEA 2024 mong muốn tiếp tục là thước đo chuẩn mực về thành tích và đóng góp nổi bật của các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, góp phần khuyến khích tinh thần kinh doanh bền vững, tạo tác động tích cực đến cộng đồng và xã hội”.

Với quy mô và uy tín của giải thưởng APEA, các doanh nghiệp tham gia đề cử và thắng giải sẽ  có cơ hội được:

- Nâng cao vị thế thương hiệu của doanh nghiệp và lãnh đạo trên trường quốc tế.

- Đẩy mạnh truyền thông trong khuôn khổ giải thưởng, từ đó gia tăng nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng.

- Mở rộng cơ hội kết nối và hợp tác kinh doanh với hơn 2.000 doanh nghiệp, doanh nhân, các đại diện tổ chức quốc tế, đại diện các phương tiện truyền thông trên khắp châu Á.

Hình ảnh một số đại diện các doanh nghiệp thắng giải tại Gala trao giải APEA năm 2023

Dưới đây là quy trình tham dự giải thưởng APEA năm 2024:

- Gửi đơn đăng ký tham dự đề cử: Đến hết ngày 1/7/2024;

- Gửi hồ sơ xét duyệt giải thưởng gồm: Báo cáo hoặc số liệu tài chính trong 2 năm gần nhất, profile giới thiệu về doanh nghiệp/ doanh nhân, hình ảnh/ chứng nhận khác của doanh nghiệp/ doanh nhân. Thời hạn nộp hồ sơ: Đến hết ngày 15/7/2024;

- Tham dự vòng phỏng vấn với đại diện Ban tổ chức Enterprise Asia: Dự kiến tháng 8/2024;

- Sự kiện trao giải APEA 2024 dự kiến được tổ chức vào ngày 03/10/2024 tại TP.HCM.

Về Ban tổ chức - Enterprise Asia

Enterprise Asia (EA) là Tổ chức phi chính phủ hàng đầu châu Á về doanh nghiệp, doanh nhân có văn phòng ở Singapore, Malaysia, Hong Kong và Thái Lan. Thành lập từ 2006, đến nay, Enterprise Asia đã phát triển thành một cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh, gồm hơn 2.000 doanh nghiệp lớn khắp châu Á, với tổng doanh thu của các thành viên hơn 50 tỷ USD.

Website chính thức: https://www.enterpriseasia.org/

Về giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA)

APEA là chương trình giải thưởng về kinh doanh uy tín hàng đầu khu vực châu Á. APEA vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật với những phẩm chất và thành quả vượt trội, xây dựng những doanh nghiệp thành công song song với việc tạo giá trị tốt đẹp cho xã hội. Giải thưởng đã có mặt trên 16 thị trường trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương như Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan,...

Thông tin chi tiết về giải thưởng xem tại: https://apea.asia/
Mọi thông tin về giải thưởng, vui lòng liên hệ:

Ms. Uyên Nguyễn

Đại diện truyền thông tại Việt Nam

Email: [email protected]

Điện thoại: 0941312221
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư