Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Gọi được dự án 50 triệu USD, thưởng ngay 200 triệu đồng
Nguyên Đức - 30/04/2014 19:50
 
Tỉnh Quảng Ninh, trong nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), dự kiến sẽ thưởng cho các cá nhân và tổ chức có công kêu gọi được các dự án FDI. Mức thưởng cao nhất lên tới 200 triệu đồng.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng phê chuẩn lãnh đạo Hà Nội, Quảng Ninh
Tập đoàn Texhong chính thức đầu tư vào KCN Hải Hà
Quảng Ninh khẳng định không đối thoại chiếu lệ với DN
Vì sao Quảng Ninh thăng hạng năng lực cạnh tranh?

UBND tỉnh Quảng Ninh đang dự thảo Quy định về Chính sách khuyến khích và hỗ trợ FDI trên địa bàn tỉnh.

  Quảng Ninh: Thưởng 200 triệu đồng nếu gọi được dự án 50 triệu USD  
  Quảng Ninh, với Vịnh Hạ Long, đang rất hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài  

Theo đó, một trong những nội dung rất đáng chú ý, đó là tỉnh dự kiến có chính sách khen thưởng bằng tiền cho các cá nhân và tổ chức môi giới dự án FDI (chỉ tính 3 hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, liên doanh và 100% vốn nước ngoài).

Mức thưởng cụ thể tùy thuộc vào mức đầu tư được phê duyệt lần đầu, cao nhất là 200 triệu đồng đối với các dự án có quy mô vốn từ 50 triệu USD trở lên.

Với dự án quy mô từ 30 triệu USD đến dưới 50 triệu USD, mức thưởng là 100 triệu đồng. Còn dự án từ 10 triệu đến dưới 30 triệu USD, mức thưởng là 50 triệu đồng.

Ngay sau khi dự án được cấp chứng nhận đầu tư và khởi công, nếu có văn bản xác nhận của chủ đầu tư và cơ quan thẩm định cấp chứng nhận đầu tư, khoản tiền thưởng này sẽ được thanh toán 50%.

Phần còn lại, sẽ được trao khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động chính thức.

Bên cạnh chính sách thưởng tiền cho hoạt động xúc tiến đầu tư, Dự thảo Quy chế cũng đề cập rất nhiều chính sách ưu đãi đầu tư, một khi doanh nghiệp tới đầu tư, sản xuất - kinh doanh tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Chẳng hạn, áp dụng đơn giá thuê đất thấp nhất bằng 1,5% giá đất được UBND tỉnh công bố hàng năm và được ổn định trong vòng 5 năm.

Các dự án đầu tư vào địa bàn kinh tế - xã hội khó khăn, sản xuất sản phẩm công nghệ cao, các dự án thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư… được tính tỷ lệ tiền thuê đất ở mức thấp nhất là 0,75% nhân với (x) giá đất theo mục đích sử dụng đất thuê được UBND tỉnh quyết định và được ổn định trong 5 năm.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn được hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ liên quan đến đào tạo người lao động, giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật…

Quảng Ninh trong những năm gần đây, đặc biệt là sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư đầu năm 2012, đã rất tích cực trong công tác thu hút FDI.

Texhong là nhà đầu tư nước ngoài mới nhất được cấp chứng nhận đầu tư vào Quảng Ninh, với dự án đầu tư hạ tầng KCN Hải Hà, vốn đầu tư hơn 200 triệu USD.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư