Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 04 năm 2021, 18:54:22
Goldman Sachs sẽ chi 2,5 tỷ USD "nuốt trọn" mảng thẻ tín dụng của General Motors
M.H - 03/10/2020 18:23
 
Tờ Wall Street Journal ngày 1/10 cho biết ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs Group Inc đang tiến hành mua mảng kinh doanh thẻ tín dụng của General Motors Co (GM) với giá khoảng 2,5 tỷ USD.

Theo nguồn tin trên, Goldman Sachs đã “qua mặt” ngân hàng Barclays Plc để giành được thương vụ này.

Nhà phát hành thẻ tín dụng Capital One Financial Corp của GM và Goldman Sachs đã đạt được sự nhất trí về giá trị thương vụ mua bán này và dự kiến sẽ hoàn tất trong vài tuần tới.

Thương vụ này dự kiến sẽ giúp Goldman Sachs tập trung nhiều hơn vào mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ, để bù đắp cho các lĩnh vực kinh doanh bị ảnh hưởng như giao dịch tài chính và ngân hàng đầu tư.

Sự hiện diện hiện nay của Goldman Sachs trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ khá thấp, không giống như các “đồng nghiệp lớn” khác như JPMorgan Chase & Co và Citigroup Inc.

Giám đốc điều hành Goldman Sachs, ông David Solomon cũng đang nỗ lực tìm cách củng cố hoạt động của Goldman Sachs trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.

Capital One Financial Corp sẽ là đối tác thẻ tín dụng lớn thứ hai của Goldman Sachs, sau khi hợp tác với công ty công nghệ Apple Inc để phát hành thẻ tín dụng vào năm 2019. Thương vụ này cũng diễn ra vào thời điểm các hộ gia đình Mỹ đang cắt giảm chi tiêu để ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hiện Goldman Sachs và GM đều từ chối bình luận về thương vụ trên.

[Infographic] Kết quả kinh doanh trái ngược của Morgan Stanley và Goldman Sachs
Hai ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ là Morgan Stanley và Goldman Sachs có kết quả kinh doanh trong quý IV/2018 khác biệt nhau.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư