Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 09 năm 2020, 11:04:17
Gốm Đất Việt, doanh nghiệp Việt đầu tiên cùng lúc lập cú đúp kỷ lục thế giới
Hạnh Nguyên - 12/09/2020 15:15
 
Sáng 12/9, tại Quảng Ninh diễn ra lễ công bố và trao 2 kỷ lục thế giới của Liên minh Kỷ lục Thế giới cùng các Kỷ lục Việt Nam cho Nhà sản xuất Gốm Đất Việt.
TIN LIÊN QUAN

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một thương hiệu cùng lúc đạt được cú đúp kỷ lục của Liên minh Kỷ lục Thế giới.

Cú đúp kỷ lục thế giới thương hiệu Gốm Đất Việt xác lập được gồm: “Đơn vị sản xuất viên gạch Cotto siêu mịn lớn nhất thế giới (2.600mm x 600mm) - Dây chuyền sản xuất gạch Cotto siêu mịn đồng bộ với công nghệ nghiền khô, đùn dẻo, sấy nung nhanh vượt công suất thiết kế lớn nhất” và “Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ có nguồn đất sét tại chỗ dồi dào, chất lượng cao sử dụng nhiều bằng sáng chế và giải pháp hữu ích nhất trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng phương pháp nghiền khô, nung trong lò nung Tuynel đạt được năng suất lớn nhất”.

Việc xác lập cú đúp kỷ lục thế giới không chỉ ghi nhận, khẳng định tầm quan trọng của Gốm Đất Việt trong ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung nước ta mà còn là niềm tự hào của ngành sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam.

Cũng trong chương trình này, thương hiệu Gốm Đất Việt còn vinh dự đón nhận thêm 11 kỷ lục Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng. Trước đó vào ngày 12/6,Gốm Đất Việt cũng đã vinh dự đón nhận 6 kỷ lục Việt Nam. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Gốm Đất Việt đã xác lập được 17 kỷ lục Việt Nam và hai kỷ lục thế giới, đưa Gốm Đất Việt trở thành đơn vị sản xuất gạch ngói, đất sét nung xác lập nhiều kỷ lục nhất Việt Nam.

Để có được những thành tích đáng tự hào này, Gốm Đất Việt đã liên tục cải tiến, sáng tạo, phát minh, sáng chế để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Đội ngũ lãnh đạo và nhân viên Gốm Đất Việt năng động, sáng tạo, tự tôn dân tộc, luôn cháy bỏng khát vọng đưa sản phẩm của mình chinh phục người Việt và những người yêu sản phẩm đất sét nung trên toàn thế giới.

Sản phẩm Gốm Đất Việt mang đặc trưng thuần Việt là màu đỏ quýt trầu, âm thanh trong chắc, dùng búa gõ vào viên gạch, viên ngói được sản xuất theo công nghệ mới đột phá của Gốm Đất Việt có cảm giác đây là tiếng chuông ngân. Đặc biệt, gạch lát nền của Gốm Đất Việt không trơn trượt, không nồm, không rêu mốc. Ngói lợp Gốm Đất Việt mãi mãi không phai màu, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, chịu va đập mưa đá cũng như thời tiết khắc nhiệt.

Phát biểu sau buổi lễ đón nhận kỷ lục, Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt cho biết: “Việc nhận cú đúp kỷ lục thế giới cùng các kỷ lục Việt Nam ngày hôm nay là niềm tự hào và là niềm động viên, khích lệ to lớn đối với tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Gốm Đất Việt. Chúng tôi sẽ không ngừng vươn lên, phát triển cả về quy mô và chất lượng, xứng đáng với danh vị số một của ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam”.

Gốm Đất Việt thành lập ngày 25/1/2010 trên diện tích 31ha tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Sau 10 năm hình thành, phát triển, đến nay sản phẩm Gốm Đất Việt đã hiện diện khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, xuất khẩu trên 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sản phẩm Gốm Đất Việt được sử dụng cho nhiều công trình như biệt thự, nhà hàng, khách sạn, resort, công trình tâm linh như: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đình và chùa Trường Sa, chùa Ngọa Vân, chùa Ba Vàng… vừa mang nét cổ kính vừa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Gốm Đất Việt xác lập 6 kỷ lục Việt Nam
Sáng 12/6, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra buổi lễ công bố và trao 6 kỷ lục Việt Nam cho nhà sản xuất Gốm Đất Việt.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư