-
PVDrilling kỳ vọng “mở khóa” chu kỳ tăng trưởng mới -
Vinataba lên kế hoạch thoái toàn bộ 20% vốn tại chủ sở hữu mì gói Miliket -
Afiex sẽ giao dịch phiên cuối ngày 27/11 trên UPCoM để chuyển sang sàn HoSE -
Rau quả Thực phẩm An Giang nộp hồ sơ niêm yết 24 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Dicera Holdings bỏ ra 428,6 tỷ đồng để mua lại dự án chung cư Hòa Lân Thuận Giao -
MHC thêm khó khi thị trường chứng khoán quay đầu
Ngày 31/12, Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP (mã chứng khoán GVR) đã thông qua việc điều chỉnh giảm kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2021 của Công ty mẹ như trên.
Ban lãnh đạo GVR cho biết, nguyên nhân khiến Công ty phải điều chỉnh mục tiêu đề ra là do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong năm 2021 cùng với việc thực hiện giãn cách kéo dài đã ảnh hưởng đến kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty mẹ.
Theo BCTC riêng quý III/2021, trong 9 tháng đầu năm 2021, GVR ghi nhận tổng doanh thu gần 1.907 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 859 tỷ đồng, tăng 21% và 14% so với cùng kỳ.
Nếu so với kế hoạch mới điều chỉnh, mức thực hiện chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế của GVR sẽ lần lượt tăng lên 50% và 42%. Còn so với kế hoạch trước khi điều chỉnh, doanh thu và lợi nhuận chỉ đạt 44% và 28% mục tiêu đề ra.
Theo báo cáo phân tích mới đây của Công ty Chứng khoán Rồng Việt, doanh thu năm 2022 của GVR có thể đạt 29.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 5.000 tỷ đồng được thúc đẩy so với năm trước nhờ các khoản lãi từ việc thoái vốn.
GVR được đánh giá là đơn vị hưởng lợi từ nhu cầu đất khu công nghiệp tăng cao tại Việt Nam và giá cao su tự nhiên tăng tăng, ước tính giá khoảng 1,62 USD/kg, cao hơn khoảng 9% so với giá bán trung bình 2020
Bên cạnh đó, các dự án khu công nghiệp của GVR quy hoạch tổng thể sử dụng đất cấp tỉnh ở các tỉnh công nghiệp trọng điểm phái Nam (Bình Dương, Đồng Nai) dự kiến phê duyệt sẽ được bổ sung vào đầu năm 2022. Dự kiến sẽ mất thêm 1 đến 2 năm để ghi nhận việc bán đất khu công nghiệp do các chủ đầu tư phải xử lý các thủ tục pháp lý, giải phóng mặt bằng và nộp tiền thuê đất
-
Rau quả Thực phẩm An Giang nộp hồ sơ niêm yết 24 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
DIC Corp: Gia đình Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường không thực hiện hết quyền mua thêm -
Dicera Holdings bỏ ra 428,6 tỷ đồng để mua lại dự án chung cư Hòa Lân Thuận Giao -
MHC thêm khó khi thị trường chứng khoán quay đầu -
VietinBank lên kế hoạch thoái toàn bộ hơn 19,6 triệu cổ phiếu Cảng Sài Gòn -
Vận tải và Xếp dỡ Hải An muốn nâng kế hoạch lãi năm 2025 lên 1.140 tỷ đồng -
Thiên Nam bất ngờ chuyển từ lãi sang lỗ trong năm 2023
-
Imexpharm giữ vững vị trí số 1 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Dược 2025 -
Ra mắt du thuyền ẩm thực Rever Cruise: Biểu tượng văn hóa và trải nghiệm độc bản -
48 tấn sữa và nước uống của Vinamilk đã đến rốn lũ miền Trung và Tây nguyên -
FPT thiết lập quan hệ hợp tác với ITIDA, thúc đẩy chuyển đổi số tại Ai Cập -
Lễ Bế mạc Ngày hội Thể thao Nam Cầu Kiền 2025 “Together We Shine - Together We Win” -
Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng lâm sàng: Bước tiến vững chắc trong kỷ nguyên y học hiện đại
