-
Các địa phương siết phòng dịch tay chân miệng trước năm học mới -
33 triệu lao động phi chính thức trước sức ép của biến đổi khí hậu -
Tin mới y tế ngày 14/8: Y tế Việt Nam từng bước trở thành lựa chọn của người bệnh quốc tế -
Cảnh báo biến chứng tim, phổi nghiêm trọng do sốt xuất huyết -
Mở rộng nguồn tạng ghép từ người chết tuần hoàn -
Đưa y học cổ truyền phát triển dựa trên bằng chứng khoa học, hướng tới hội nhập quốc tế
Cụ thể, ngày 9/8, trên một số diễn đàn, mạng xã hội lan truyền thông tin tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Hà Nội phát hiện các ca mắc Covid-19.
![]() |
| Hà Nội bác thông tin 5.000 F1 liên quan ca dương tính ở quận Đống Đa. |
Những ca này trước đó đã tham gia tiêm chủng cho người dân dẫn đến nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng với khoảng 5.000 F1.
Đại diện UBND quận Đống Đa khẳng định, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật; đề nghị người dân nên cảnh giác, nắm bắt thông tin chính xác từ các cơ quan chức năng; phối hợp phản ánh cho cơ quan chức năng các thông tin sai sự thật.
Về xử phạt thông tin không chính xác, từ 11h ngày 9/8 đến 11h ngày 10/8, lực lượng chức năng TP Hà Nội tiếp tục xử phạt 1.012 người vi phạm phòng chống dịch với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.
Trong đó, 29 người bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 46 triệu đồng; 983 người bị xử phạt hơn 1,46 tỷ đồng với các hành vi vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch Covid-19 (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).
Đáng chú ý, ngày 9/8, Công an phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm phối hợp với Cục A03-Bộ Công an và các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ V.V,D (SN 1990; trú tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
-
Mở rộng nguồn tạng ghép từ người chết tuần hoàn -
Đưa y học cổ truyền phát triển dựa trên bằng chứng khoa học, hướng tới hội nhập quốc tế -
Tin mới y tế ngày 13/8: Tăng quyền lợi, củng cố “lá chắn” bảo hiểm y tế -
Mùa mưa làm gia tăng nguy cơ nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm -
Sốt xuất huyết tăng mạnh mùa mưa, nhiều ca sốc và tổn thương đa cơ quan -
Tin mới y tế ngày 12/8: 30 tuổi đã nhồi máu cơ tim, cảnh báo bệnh tim ngày càng trẻ hóa -
Bé gái tử vong vì bệnh dại, cảnh báo không thể chậm tiêm vắc-xin dại
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường

