Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Hà Nội chi 17,4 tỷ đồng thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31
Hạnh Nguyên - 27/05/2022 20:21
 
Ngày 27/5, Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.
Caption ảnh

 Nội đóng góp 34% tổng số huy chương của toàn Đoàn

Báo cáo tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Đỗ Đình Hồng cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã kết thúc tốt đẹp và để lại những ấn tượng tốt đep, những dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự Đại hội, với Nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 là sự nỗ lực, cố gắng, là sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của Nhân dân Thủ đô Hà Nội và sự chung tay góp sức của các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và 11 Đoàn thể thao tham dự Đại hội.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Số lượng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, có 1.341 thành viên. Trong đó đoàn thể thao Hà Nội đóng góp 332 thành viên, gồm 257 vận động viên, 68 huấn luyện viên, 5 cán bộ đoàn, 2 lãnh đội, chiếm tỷ lệ 27,02% huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Với 257 vận động viên của thể thao Hà Nội dự Đại hội, đã tham dự thi đấu tại 37 môn và các môn thể thao. Thể thao Hà Nội đã đóng góp 72 trọng tài cấp quốc tế và 70 trọng tài cấp quốc gia cho 24 bộ môn thể thao tham gia phục vụ Đại hội.

Tại SEA Games 31, Đoàn thể thao Việt Nam đã đi vào lịch sử của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, với kỷ lục 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc, 116 huy chương đồng, phá kỷ lục SEA Games tại 21/30 nội dung, dành được 446 huy chương các loại. 

Các vận động viên Hà Nội đã xuất sắc đạt 62 Huy chương Vàng, 35 Huy chương Bạc và 54 Huy chương Đồng; tổng số huy chương đạt được là 151 huy chương, bằng 34% tổng số huy chương của toàn đoàn, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Các huấn luyện viên, vận động viên tham dự buổi lễ.

Theo Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Đỗ Đình Hồng, các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đã nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết thống nhất, cùng nhau thi đấu, với quyết tâm cao nhất, thể hiện bản lĩnh, ý trí con người Việt Nam, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, bản lĩnh, thi đấu ngoan cường và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Đại hội, góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã giữ vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội, trong đó Thể thao Hà Nội đã đóng góp: 62 huy chương Vàng, bằng 30,24% toàn đoàn, 35 huy chương Bạc, 54 huy chương Đồng. 

Đặc biệt đã giành được Huy chương vàng ở các môn trong hệ thống thi đấu Olympic, thi đấu châu lục ASIAD, như: Wushu (8/10 Huy chương Vàng), Vật (8 Huy chương Vàng), Đua thuyền (5 Huy chương Vàng), Đấu kiếm (4/5 Huy chương Vàng), BBawns sung (3 Huy chương Vàng), Thể dục, thể thao dưới nước (3 Huy chương Vàng), Cử tạ, Điền kinh, Ju đô, Karate, Taekwondo, Bóng ném… đều có Huy chương Vàng.

Đáng chú ý, vận động viên Lại Gia Thành môn Cử tạ, các vận động viên: Phạm Thị Kim Thương, Nguyễn Trung Kiên, Lê Đặng Đức Việt, Trần Thị Huyền Trang môn Thể thao dưới nước (Lặn) đã rất xuất sắc phá kỷ lục tại SEA Games 31, với thành tích 5 kỷ lục trên 21 kỷ lục của Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Cũng như đóng góp cho đội tuyển Bóng đá Nam, thể thao Hà Nội có 7 vận động viên, Bóng đá Nữ có 5 vậnđộng viên tiêu biểu, góp phần đem về 2 tấm huy chương vàng quý giá, cho thể thao Việt Nam.

“Đại hội lần này, tiếp tục khẳng định thành tích của thể thao Hà Nội, có những đóng góp quan trọng cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây cũng là dịp tốt nhất, để thể thao Hà Nội, cần nghiêm túc nhìn lại quá trình chuẩn bị lực lượng vận động viên, Huấn luyện viên trong nước và chuyên gia quốc tế, các điều kiện bảo đảm tối đa cho nhiệm vụ chuyên môn, cho công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, các nhiệm vụ liên quan, sao cho phù hợp nhất, với từng đấu trường thi đấu, của khu vực, của châu lục và đấu trường Olympic...”, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao nhấn mạnh.

Chi 17,4 tỷ đồng khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, thành tích của Thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các vận động viên, huấn luyện viên. 

Điểm lại những thành tích, cống hiến của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho biết, các vận động viên Hà Nội đoạt 151/446 huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam (chiếm tỷ lệ 33,85%) với 62 Huy chương Vàng, 35 Huy chương Bạc, 54 Huy chương Đồng, trong khi vận động viên của Hà Nội chỉ bằng 24,75% tổng số thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Đã có 5 vận động viên Hà Nội liên tục phá vỡ kỷ lục chính mình vừa xác lập tại Đại hội và xác lập 5 kỷ lục mới tại SEA Games 31; nhiều vận động viên đoạt 2, 3 Huy chương Vàng tại Đại hội...

"Chúng ta cũng đã chứng kiến những hình ảnh đầy cảm xúc của các vận động viên Hà Nội bằng ý chí và nghị lực với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, vì màu cờ sắc áo của thể thao Quốc gia, đã vượt lên chính mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Nhiều vận động viên Hà Nội đã vượt những đau đớn về thể xác do chấn thương, kìm nén sự đau thương khi mất đi người thân yêu trong lúc đang thi đấu và đã lập những kỳ tích mới", Bí thư Đinh Tiến Dũng nói.

Với mục tiêu xây dựng thể thao thành tích cao Hà Nội phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic, để tiếp sức cho thể thao Hà Nội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, Bí thư Hà Nội đề nghị các cấp, các ngành từ Thành phố đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị: "Ngay sau buổi Lễ ngày hôm nay, Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để có ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu của thể thao Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022; ASIAD tại Trung Quốc năm 2022; SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023; Olympic Pari  năm 2024".

Tại Lễ tuyên dương, các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/Huy chương Vàng, 30 triệu đồng/Huy chuơng Bạc, 25 triệu đồng/Huy chương Đồng. Đối với Huấn luyện viên có vậnđộng viên đạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% so với mức khen thưởng vận động viên.

Ngoài ra, 124 vận động viên, huấn luyện viên đạt Huy chương Vàng được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND Thành phố Hà Nội với mức 4,5 triệu đồng/người; 7 vận động viên phá kỷ lục SEA Games 31 mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các vận động viên còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hoá với mức: 10 triệu đồng/Huy chương Vàng; 5 triệu đồng/Huy chương Bạc; 3 triệu đồng/Huy chương Đồng.

Bên cạnh đó, Thành phố Hà Nội cũng khen thưởng cho Đoàn Thể thao Hà Nội tham gia thành viên Đoàn thể thao quốc gia 3 tỷ đồng, trong đó tặng các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5 triệu đồng/người (không tính các vận động viên, huấn luyện viên đã được khen thưởng các mức nêu trên). 

Tổng số tiền thưởng dự kiến được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư