-
Hải Phòng có thêm 1 Phó chủ tịch HĐND, 2 Phó chủ tịch UBND Thành phố -
Tổng Bí thư Tô Lâm sắp thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland -
Tuyên bố chung Việt - Mỹ về Hiệp định thương mại đối ứng -
Việt Nam hoan nghênh Campuchia và Thái Lan ký kết văn kiện hòa bình
-
Bế mạc Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng -
Ấn tượng bởi sự trang trọng, chuyên nghiệp trong tổ chức Lễ mở ký Công ước Hà Nội
![]() |
| Một chuyến bay chặng Điện Biên - Hà Nội do Vasco thực hiện trước thời điểm Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16. |
Hôm nay (12/10), UBND Tp. Hà Nội đã có công văn số 3497/UBND – ĐT gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Điện Biên, Cục Hàng không Việt Nam về việc thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên – Hà Nội và ngược lạ.
Theo đó, UBND Tp. Hà Nội thống nhất với UBND tỉnh Điện Biên về chủ trương thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên - Hà Nội từ ngày 13/10/2021 đến ngày 20/10/2021 (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.
UBND T. Hà Nội yêu cầu hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ GTVT, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương và Thành phố.
Vào hôm 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô đã có văn bản gửi Hà Nội đề nghị nối lại đường bay giữa 2 địa phương.
Theo ông Đô, đến hết ngày 11/10/2021, Điện Biên đã qua 54 ngày không ghi nhận ca mắc mới, 5 tháng 12 ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Đối chiếu với các quy định, hướng dẫn hiện hành thì tỉnh Điện Biên thuộc vùng xanh "mức bình thường mới".
Bên cạnh đó, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 cho người trên 18 tuổi của tỉnh đạt 60,68%; mũi 2 đạt 20,44% (tương ứng với 77.777 người).
Việc dừng các hoạt động vận tải hành khách nội địa (trong đó có hàng không) đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đi lại của nhân dân, hành khách, bảo đảm an toàn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, dần đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường, việc khôi phục đường bay kết nối giữa Điện Biên và Hà Nội là hết sức cần thiết.
Theo đó, Điện Biên đề nghị Hà Nội chấp thuận thí điểm khôi phục đường bay Hà Nội - Điện Biên, cho phép Bamboo Airways, Vasco Airlines được mở các chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên và ngược lại trong thời gian thí điểm.
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên đề xuất hành khách từ Điện Biên đến Hà Nội đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Bộ GTVT, khi đến Hà Nội không phải cách ly tập trung mà chỉ tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với chính quyền nơi cư trú.
-
Công ước Hà Nội: Bộ Công an xúc tiến nhiều hoạt động hợp tác quốc tế -
Chủ tịch nước Lương Cường tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn APEC lần thứ 32 -
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 -
Đề nghị Bộ Công an phối hợp kiểm tra, giám sát, quản lý thị trường ngoại hối -
Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ ký Công ước Hà Nội -
Chùm ảnh: Nhiều hoạt động bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội -
Khó có nơi nào phù hợp hơn Hà Nội để ký Công ước chống tội phạm mạng
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
Cuộc thi “Go Healthy with Taiwan 2025” công bố 21 đội ngũ lọt vào vòng Bán kết -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ

