Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2023, 03:21:37
Hà Nội đồng ý nối lại đường bay chở khách đến Điện Biên từ ngày 13/10
Anh Minh - 12/10/2021 16:09
 
Đường bay chở khách thường lệ Điện Biên - Hà Nội và ngược lại sẽ được mở lại từ ngày mai với điều kiện các hãng bay chỉ được phép chở 50% công suất.
Một chuyến bay chặng Điện Biên - Hà Nội do Vasco thực hiện trước thời điểm Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16.
Một chuyến bay chặng Điện Biên - Hà Nội do Vasco thực hiện trước thời điểm Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16.

Hôm nay (12/10), UBND Tp. Hà Nội đã có công văn số 3497/UBND – ĐT gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Điện Biên, Cục Hàng không Việt Nam về việc thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên – Hà Nội và ngược lạ.

Theo đó, UBND Tp. Hà Nội thống nhất với UBND tỉnh Điện Biên về chủ trương thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên - Hà Nội từ ngày 13/10/2021 đến ngày 20/10/2021 (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

UBND T. Hà Nội yêu cầu hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ GTVT, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương và Thành phố.

Vào hôm 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô đã có văn bản gửi Hà Nội đề nghị nối lại đường bay giữa 2 địa phương.

Theo ông Đô, đến hết ngày 11/10/2021, Điện Biên đã qua 54 ngày không ghi nhận ca mắc mới, 5 tháng 12 ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Đối chiếu với các quy định, hướng dẫn hiện hành thì tỉnh Điện Biên thuộc vùng xanh "mức bình thường mới".

Bên cạnh đó, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 cho người trên 18 tuổi của tỉnh đạt 60,68%; mũi 2 đạt 20,44% (tương ứng với 77.777 người).

Việc dừng các hoạt động vận tải hành khách nội địa (trong đó có hàng không) đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đi lại của nhân dân, hành khách, bảo đảm an toàn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, dần đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường, việc khôi phục đường bay kết nối giữa Điện Biên và Hà Nội là hết sức cần thiết.

Theo đó, Điện Biên đề nghị Hà Nội chấp thuận thí điểm khôi phục đường bay Hà Nội - Điện Biên, cho phép Bamboo Airways, Vasco Airlines được mở các chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên và ngược lại trong thời gian thí điểm.

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên đề xuất hành khách từ Điện Biên đến Hà Nội đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Bộ GTVT, khi đến Hà Nội không phải cách ly tập trung mà chỉ tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với chính quyền nơi cư trú.

UBND tỉnh Điện Biên thúc ACV tăng tốc triển khai xây dựng sân bay Điện Biên
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cam kết tạo những điều kiện tốt nhất để Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đẩy nhanh tiến độ lập dự án...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư