Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 10 tháng 12 năm 2023, 23:25:40
Hà Nội dự chi hơn 8 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa các hầm chui trên tuyến Đại lộ Thăng Long
Anh Ngọc - 08/09/2020 10:38
 
Tổng mức đầu tư dự án hơn 8 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí chi thường xuyên của ngân sách thành phố Hà Nội và dự kiến được thực hiện ngay trong năm 2020 - 2021, nếu được phê duyệt.
Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Trên cơ sở đề xuất của Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội, Sở Tài chính Hà Nội vừa có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội về chủ trương đầu tư dự án sửa chữa bảo đảm an toàn giao thông tại các hầm chui trên đường gom Đại lộ Thăng Long thuộc địa bàn huyện Hoài Đức nhằm cải thiện điều kiện giao thông và môi trường sống của nhân dân trong khu vực, chống xuống cấp công trình.

Theo báo cáo, việc cải tạo, sửa chữa các hầm chui này là cần thiết nhằm sửa chữa mặt đường bê tông trong hầm và mặt đường các lối ra, vào cửa hầm; cải tạo hệ thống thoát nước trong hầm; điều chỉnh, hoàn thiện hệ thống sơn kẻ, biển báo tại các hầm chui…

Các cơ quan tham mưu cho biết, nếu được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận, dự án sẽ được thực hiện ngay trong năm 2020 - 2021.

Theo tính toán sơ bộ, tổng mức đầu tư dự án hơn 8 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí chi thường xuyên của ngân sách thành phố Hà Nội.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có báo cáo về chủ trương đầu tư dự án sửa chữa các hầm chui bảo đảm an toàn giao thông tại các vị trí Km11+594, Km15+622 đường gom Đại lộ Thăng Long trên địa bàn huyện Hoài Đức. Sau một thời gian khai thác sử dụng, hiện các hầm chui này có dấu hiệu xuống cấp, mặt đường bê tông xi măng bị hư hỏng, xuống cấp gây mất an toàn giao thông. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị quản lý tăng cường công tác duy tu, sửa chữa các công trình hầm chui trên tuyến nhưng do công trình được đưa vào khai thác, sử dụng từ lâu và chỉ được duy tu, sửa chữa nhỏ nên các vị trí hư hỏng, xuống cấp chưa được xử lý triệt để.
Thiết kế đô thị tuyến Vành đai 3: Lấy Đại lộ Thăng Long làm điểm nhấn
Dự án thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3 có chiều dài khoảng 4,22 km và tổng diện tích đất là 61,68 ha.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư