Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 04 năm 2024,
Hà Nội được vinh danh "Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023"
Hồng Hạnh - 25/10/2023 21:48
 
Chiều 25/10, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, TP. Hà Nội vừa được nhận giải "Điểm đến TP Golf tốt nhất thế giới năm 2023" (World’s best Golf city destination 2023).

Sân golf Legend Hill Country Club, tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo đó, TP. Hà Nội được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới trao tại Lễ trao giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 10, diễn ra ở Abu Dhabi - Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất vào tối 23/10.

Đây là kết quả của cuộc bình chọn kéo dài một năm giữa hàng trăm các chuyên gia, đơn vị truyền thông công ty lữ hành golf, chủ sân golf, khách sạn và các hiệp hội golf các quốc gia trên khắp thế giới.

Các TP được tham gia đề cử phải vượt qua rất nhiều tiêu chí lựa chọn chặt chẽ như: hệ thống hạ tầng golf, dịch vụ phụ trợ cho hoạt động chơi golf, hệ thống cơ sở lưu trú. 

Để đạt được giải thưởng danh giá này, TP. Hà Nội đã vinh dự vượt qua các TP nổi tiếng với sản phẩm du lịch golf khác như Paris, New York,…

Hố 19, sân Kings Course, thuộc Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Giải thưởng là niềm tự hào, minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành du lịch Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua.

Thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý và cự ly bay lý tưởng, du lịch thiên nhiên và văn hóa độc đáo, hấp dẫn, ẩm thực phong phú, đặc biệt, khí hậu với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông cho phép khách du lịch golf hoạt động cả năm. 

Du lịch golf được đánh giá là một sản phẩm du lịch tiềm năng, đóng góp quan trọng trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nói chung và TP. Hà Nội nói riêng, đặc biệt là nhóm khách từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu…

Hiện nay, trên địa bàn TP. Hà Nội đang có 6 cụm sân golf với 10 sân đấu mang thương hiệu nổi tiếng, đẳng cấp như: Sân Golf Long Biên, sân Legend Hill Country Club, sân Vân Trì Golf Club, sân BRG Kings Island Golf Resort, sân Golf Minh Trí,… 

Đây đều là những sân golf lớn, chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế với cảnh quan tự nhiên đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi. 

Hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, giao thông kết nối đã được đầu tư cơ bản đáp ứng được nhu cầu di chuyển thuận lợi của du khách. Hệ thống cơ sở lưu trú hiện nay rất đa dạng, chuyên nghiệp nhất là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng 4-5 sao được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong phát triển sản phẩm du lịch nói chung và sản phẩm golf nói riêng, ngành du lịch Thủ đô sẽ triển khai đồng thời nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch golf trong đó, trọng tâm là các công tác xây dựng sản phẩm du lịch golf; tuyên truyền, quảng bá, tổ chức các giải thi đấu golf, tổ chức chương trình hội nghị, hội thảo phát triển du lịch golf...

Ngay trong tháng 11 tới, Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với Báo Tiền Phong, Liên chi hội Du lịch Golf Việt Nam, UBND Thị xã Sơn Tây, 15 tỉnh, TP phía Bắc và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức: “Chương trình kết nối sản phẩm du lịch Golf giữa TP. Hà Nội với các tỉnh, thành phía Bắc năm 2023”.

Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan tích cực đẩy mạnh hoạt động chia sẻ thông tin, trao đổi, hợp tác triển khai các chương trình truyền thông, hợp tác, xúc tiến du lịch Thủ đô cũng như tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch, qua đó thu hút khách du lịch quốc tế trong những năm tới.

Giải thưởng Golf thế giới là hệ thống giải thưởng hàng đầu thế giới công nhận và vinh danh các thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch golf, các sân golf đẳng cấp, các điểm đến chơi golf… Giải ra đời năm 2014 với mục đích nâng cao các tiêu chuẩn trong ngành du lịch golf.
Vinh danh các golfer xuất sắc của Giải golf Swing for the Kids lần thứ 16
Tối 21/10, Gala trao giải và vinh danh các tay golf xuất sắc của Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 16 đã diễn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư