Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 12 năm 2021, 11:22:17
Hà Nội gắn biển cho 3 đường, phố lớn
Thu Trang - 07/02/2015 10:03
 
Sáng nay (7/2), UBND TP Hà Nội tổ chức lễ gắn biển đường, phố mang tên danh nhân Võ Chí Công, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp trên địa bàn thành phố.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Đồng Nai chính thức có đường Võ Nguyên Giáp
Điện Biên làm lễ đặt tên đường Võ Nguyên Giáp
Lào Cai đã có đường mang tên Đại tướng
Cần Thơ, Hậu Giang đặt tên đường Võ Nguyên Giáp

Buổi lễ có sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cùng các lãnh đạo Trung ương, các Bộ, ngành liên quan; các lãnh đạo TP Hà Nội... Đáng chú ý, buổi lễ cũng sẽ có sự chứng kiến của đại diện gia đình các đồng chí Võ Chí Công, Võ Văn Kiệt và Võ Nguyên Giáp.

Hà Nội gắn tên 3 tuyến phố lớn
Lãnh đạo TP. Hà Nội tặng hoa cho đại diện gia đình 3 vị danh nhân

Theo UBND TP Hà Nội, việc đặt và gắn biển tên đường nói trên nhằm tuyên truyền, giới thiệu về những đóng góp to lớn của các danh nhân Võ Chí Công, Võ Văn Kiệt và Võ Nguyên Giáp đối với đất nước, dân tộc. 

Đồng thời, đây là việc làm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đối với những danh nhân có công lớn đối với đất nước thông qua việc đặt tên đường phố mới nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.  

Sự kiện này còn có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu quê hương, đất nước, tạo không khí phấn khởi, sự đồng thuận trong xã hội để cổ vũ các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng 2015.

Lễ gắn biển đường Võ Chí Công
Lễ gắn biển đường Võ Chí Công

Đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ, Cầu Giấy) sẽ được gắn cho đoạn đường từ phía Nam cầu Nhật Tân đi qua phường Phú Thượng, Xuân La (Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy) đến giao cắt với đường Hoàng Quốc Việt. Độ dài tuyến đường là 4,25km; rộng 57,5 – 64,5m.

Đường Võ Văn Kiệt (huyện Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn) được gắn cho đoạn từ cầu phía Bắc cầu Thăng Long đến sân bay Nội Bài. Tuyến đường đài 12km, rộng 23m.

Biển đường Võ Nguyên Giáp (huyện Đông Anh, Sóc Sơn) được gắn cho đoạn từ đầu cầu phía Bắc cầu Nhật Tân đến điểm giao cắt giữa đường dẫn nút giao phía Nam QL18 với đường Võ Nguyên Giáp. Chiều dài tuyến đường là 10,5km, chiều rộng 70-100m.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư