
-
Thuế giá trị gia tăng giảm 2%, giá xăng giảm nhẹ từ 0 giờ ngày 1/7/2025
-
Đưa xăng nhiên liệu sinh học E10 vào sử dụng từ đầu năm 2026
-
Tiếp tục rà soát xuất xứ, truy xuất nguồn gốc hàng hóa
-
Nước mắm Phú Quốc - “Hồn túy đảo ngọc”
-
Hà Nội tung khuyến mại khủng, giảm giá tới 50% trong Tháng khuyến mại tập trung 2025 -
Nam Định có thêm 2 sản phẩm gạo đạt chuẩn OCOP cấp Quốc gia
Thông tin về tình hình phát triển nông nghiệp địa phương, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình cho biết, những năm qua, việc sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh đã đạt được một số kết quả khả quan, một số mặt hàng chủ lực gắn với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như cam, bưởi, mía, lợn bản địa, gà đồi, cá Sông Đà... được tiêu thụ khá ổn định tại thị trường nội tỉnh, Hà Nội và các tỉnh lân cận.
![]() |
Toàn ảnh Hội nghị |
Tuy nhiên, mức độ tiêu thụ thị trường ngoại tỉnh còn thấp, Hà Nội chỉ chiếm 20-30% và giá cả đôi khi không ổn định, chưa hình thành được nhiều mô hình sản xuất lớn gắn với tiêu thụ, người tiêu dùng thiếu thông tin về nguồn gốc, hệ thống bán, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp an toàn còn nhỏ, sản lượng tiêu thụ ít; tình trạng dư cung cục bộ sản phẩm nông sản tại một số địa phương còn xảy ra.
Theo đó, Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp nông nghiệp sạch của Hòa Bình gặp gỡ, trao đổi với các doanh ghiệp của Hà Nội để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp sạch, đặc sản của địa phương mình như cam Cao Phong, cá sông Đà, gà ri, gà đồi, rau quả sạch… Qua đó chuẩn bị để tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại và Hội chợ giới thiệu hoa quả có múi vào cuối tháng 11 tới đây.
“Chúng tôi mong muốn HPA hỗ trợ chúng tôi giới thiệu quảng bá sản phẩm trên cổng thông tin điện tử đến các cộng đồng doanh nghiệp ở Hà Nội, các hệ thống siêu thị, nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện… hỗ trợ tổ chức các tuần lễ nông sản theo mùa vụ như cây có múi, cá sông Đà, rau củ quả… cũng như giúp đỡ về địa điểm trưng bày sản phẩm”, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hòa Bình bày tỏ.
Hòa Bình cũng mong muốn thông qua HPA, được tiếp cận với các đầu mối xuất khẩu nông sản, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ, cũng như tiếp cận với các công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp… Ngoài ra, Hòa Bình cũng mong muốn được hỗ trợ thêm trong việc bảo vệ hàng hóa, chống hàng giả, hàng nhái, tăng cường bảo hộ sản phẩm để giữ vững chất lượng và thương hiệu.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc HPA cho biết, hiện nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đang chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng chợ đầu mối với quy mô lớn, theo mô hình của Pháp, hàng hóa chủ yếu là nông sản đủ điều kiện xuất khẩu.
“Chợ đầu mối này sẽ là kênh tiêu thụ rất tốt, tạo mô hình ổn định sản xuất, ổn định lâu dài, giúp người dân các địa phương trong đó có tỉnh Hòa Bình nâng cao sản lượng, chất lượng, ổn định giá cả, tránh được nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là nơi giúp các doanh nghiệp quảng bá ngành hàng, kết nối giữa các bên”, ông Phương chia sẻ.
![]() |
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa HPA và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hòa Bình |
Cũng tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc HPA đã giới thiệu trang web nông sản an toàn hoàn toàn miễn phí, độ tin cậy cao, tiếp cận được cả ba đối tượng người mua, người cung cấp và người sản xuất. Phía HPA cũng đề cập đến Tuần lễ giới thiệu nông sản, Hội chợ Đặc sản vùng miền là những hoạt động lớn trong năm, thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia và đề xuất các doanh nghiệp của Hòa Bình đẩy mạnh giới thiệu các sản phẩm nông sản tại uần lễ giới thiệu nông sản, Hội chợ Đặc sản vùng miền năm 2018 sắp diễn ra từ ngày 21/11 tới đây.
Có mặt tại Hội nghị, bên cạnh Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa HPA và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hòa Bình, nhiều doanh nghiệp cũng chia sẻ, trao đổi để tiến tới ký kết hợp tác, bắt tay xây dựng chuỗi cung cấp sản phẩm sạch cho thị trường Hà Nội.

-
Hà Nội tung khuyến mại khủng, giảm giá tới 50% trong Tháng khuyến mại tập trung 2025 -
Nam Định có thêm 2 sản phẩm gạo đạt chuẩn OCOP cấp Quốc gia -
Giá xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 tăng lần thứ 5 liên tiếp -
Chiều nay, 26/6 giá xăng, dầu cùng tăng -
Dự báo biến số trong xuất khẩu 6 tháng cuối năm -
6 tháng đầu năm 2025, cả nước đã tiêu thụ 12,6 triệu m3/tấn xăng dầu -
Showroom CDC Maison Hanoi - Không gian dành cho giới mộ điệu
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh
-
Tôn Nam Kim - Khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và sáng tạo
-
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Từ bên lề đến trung tâm chính sách