-
Australia cấp gần 100 triệu AUD viện trợ phát triển cho Việt Nam -
6 chuyển đổi lớn trong tư duy phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài -
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu huy động mọi nguồn lực để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% -
Hải Phòng tăng tốc xử lý quỹ nhà, đất công không sử dụng -
Bí thư Đắk Lắk yêu cầu tập trung cao độ cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số -
Hải Phòng được giao mức tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước
![]() |
| Buổi Tổng duyệt diễu binh, diễu hành tối 29/8 đã diễn ra trong cơn mưa lớn |
Công điện nêu rõ, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nén có trục qua Bắc Bộ sau đó có khả năng hình thành một vùng xoáy thấp trên khu vực phía Đông Bắc Bộ và vịnh Bắc Bộ nên từ nay đến ngày 3/9, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa giông diện rộng.
Riêng tại khu vực ven biển Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ, từ ngày 31/8 đến 3/9 sẽ có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200-300mm, có nơi trên 400mm...
Để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của mưa lũ, UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và các quận, huyện, thị xã, đơn vị chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tăng cường công tác tuần tra, xử lý hiệu quả.
UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và các quận huyện, các sở ngành tăng cường công tác kiểm tra hồ đập trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ bố trí lực lượng thường trực; theo dõi, vận hành hồ, đặc biệt là đối với các hồ đã đầy nước.
Đối với các khu vực có nguy cơ sạt lở, UBND TP Hà Nội đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và các quận huyện, sở ngành rà soát, chuẩn bị phương án sơ tán dân ở các vùng bãi sông, các điểm có nguy cơ ngập úng sâu, dễ bị chia cắt.
Riêng Công ty cây xanh, UBND TP Hà Nội đề nghị tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa ngay cây đổ khi có mưa giông, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân.
UBND TP Hà Nội đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và các quận huyện, sở ngành tổ chức trực ban 24/24, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kịp thời mọi diễn biến mưa, lũ, úng ngập về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố theo quy định để kịp thời xử lý.
-
Đưa nhân lực chất lượng cao thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi trong thu hút đầu tư -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Việt Nam đồng hành với các nhà đầu tư tốt, không thu hút đầu tư bằng mọi giá -
Chính phủ yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các dự án luật về đất đai, thuế, đầu tư... -
Hà Nội xử lý 71 trụ sở dôi dư để chống lãng phí tài sản công
-
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Phấn đấu quy mô GRDP năm 2065 đạt khoảng 1.920 tỷ USD -
Quy định mới về vị trí việc làm viên chức từ 1/7/2026 -
Đổi mới mạnh mẽ mô hình thu hút đầu tư, lựa chọn dòng vốn FDI chất lượng cao -
Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao -
Australia cấp gần 100 triệu AUD viện trợ phát triển cho Việt Nam -
6 chuyển đổi lớn trong tư duy phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Phấn đấu quy mô GRDP năm 2045 đạt khoảng 640 tỷ
-
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao -
Ban hành danh mục 79 nền tảng số dùng chung quốc gia -
Quảng Ninh mở cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thuê nhà, đất là tài sản công -
"Health for Wealth" - Bộ sưu tập tiện ích chuẩn chuyên gia tại Khải Hoàn Imperial

