Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 02 năm 2023, 15:46:58
Hà Nội ở vị trí thứ 8 trong top 10 địa điểm được yêu thích nhất thế giới
PV (HNM) - 22/03/2016 11:47
 
Theo công bố mới nhất của chuyên trang du lịch nổi tiếng TripAdvisor, thủ đô Hà Nội được vinh danh trong top 10 điểm đến hàng đầu thế giới 2016 do người dùng bình chọn.

Theo đó, Hà Nội ở vị trí thứ tám nhưng trong top 10 địa điểm được yêu thích trong danh sách Traveler’s Choice.

Để có được kết quả đánh giá này, TripAdvisor đã thu thập hàng triệu ý kiến và đánh giá của những người truy cập trang web trong suốt một năm.

Barbara Messing, Giám đốc Marketing của TripAdvisor, cho biết: “Danh hiệu điểm đến hàng đầu do độc giả bình chọn hội tụ những cái tên được yêu thích nhất thế giới, dựa trên thông tin phản hồi và mức độ quan tâm từ cộng đồng người đi du lịch”.

Đây cũng là gợi ý hấp dẫn và hợp lý với những ai đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới.

Vươn lên năm bậc để dẫn đầu danh sách năm nay là thành phố sương mù London, Anh. Tới đây, du khách có thể khám phá cung điện Buckingham cổ kính hay dạo bước qua công viên Hyde Park rợp bóng cây xanh.
Thủ đô London, Anh vươn lên vị trí số một trong năm nay

Bên cạnh đó, 5/10 điểm đến góp mặt trong danh sách này là các thành phố của châu Âu. Châu Phi chỉ có một đại diện duy nhất là thành phố Marrakech của Morocco. Tương tự, châu Mỹ cũng chỉ có một thành phố duy nhất lọt vào danh sách này là New York, Mỹ. Ba cái tên còn lại đều là những thành phố của Đông Nam Á.
Sau vụ tấn công khủng bố tháng 11/2015, Paris vẫn là điểm đến nổi tiếng và thu hút du khách

Điều này cho thấy châu Âu vẫn là thị trường du lịch hàng đầu thế giới mặc dù tình hình an ninh khu vực có một số bất ổn. Tuy nhiên khu vực châu Á và Đông Nam Á cũng đang dần khẳng định vị thế của mình bằng những điểm đến hút khách.
Danh sách 10 điểm du lịch hàng đầu thế giới 2016 của TripAdvisor

1. London, Anh

2. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

3. Marrakech, Morocco

4. Paris, Pháp

5. Siêm Riệp, Campuchia

6. Prague, Cộng hòa Séc

7. Rome, Ý

8. Hà Nội, Việt Nam

9. New York, Mỹ

10. Ubud, Indonesia
Mai Chi Theo CNN
Hải Phòng sẽ có thêm Khu du lịch và vui chơi giải trí cao cấp
Sẽ khởi công Khu đô thị du lịch và vui chơi giải trí cao cấp Hòn Dấu(CTCP Him Lam) vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5) tới. Đây là sự...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư