Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội sắp đầu tư tuyến đường hơn 1km tại quận Nam Từ Liêm
Thanh Nga - 19/04/2020 08:35
 
UBND TP. Hà Nội vừa quyết định phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường dài khoảng 1.060m đi qua địa bàn phường Mễ Trì và phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, tuyến đường có 2 đoạn gồm đoạn từ nút giao với đường Tố Hữu với khu nhà ở Trung Văn và đoạn từ nút giao với đường tố Hữu đến nút giao đường Lương Thế Vinh - đường Hồ Mễ Trì.

Một đoạn tuyến đường Tố Hữu (Ảnh minh họa)
Một đoạn tuyến đường Tố Hữu (Ảnh minh họa)

Cụ thể, đoạn có điểm đầu tại nút giao với đường Tố Hữu, điểm cuối tại nút giao với khu nhà ở Trung Văn 1 có chiều dài khoảng 600m, quy mô mặt cắt ngang đường rộng 21,25m, trong đó lòng đường rộng 11,25m, vỉa hè hai bên mỗi bên rộng 5m.

Đoạn 2 có điểm đầu giao với đoạn 1 (khu vực chung cư Ecolife Capital), điểm cuối tại nút giao với đường Lương Thế Vinh - đường hồ Mễ Trì, chiều dài 460m, quy mô mặt cắt ngang đường rộng 17,5m, trong đó lòng đường rộng 7,5m, vỉa hè hai bên mỗi bên rộng 5m.

Các nút giao giữa tuyến đường với các đường ngang hiện có và đường ngang quy hoạch được tổ chức nút giao bằng theo dung định hướng quy hoạch được duyệt.

Theo quyết định này, UBND Thành phố giao UBND quận Nam Từ Liêm chủ trì phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và các cơ quan liên quan tổ chức công khai và bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường được phê duyệt để các cơ quan, tổ chức và nhân dân được biết, thực hiện.

Các đơn vị có nhiệm vụ tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ cắm mốc giới tuyến đường và tổ chức cắm mốc giới theo quy hoạch đồng thời với việc thực hiện hồ sơ thu hồi đất, giải phóng mặt  bằng (trong quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường) để tránh chồng chéo trong công tác cắm mốc giới.

Bên cạnh đó, bàn giao hồ sơ và mốc giới cho UBND phường Mễ Trì, UBND phường Trung Văn và các cơ quan liên quan quản lý, thực hiện. Chủ trì, phối hớp với UBND hai phường trên chịu trách nhiệm tổ chức quản lý mốc giới, chỉ giới đường đỏ tuyến đường và việc xây dựng các công trình hai bên đường theo chỉ giới đường đỏ được duyệt. Kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Hà Nội thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản thúc đẩy tiến độ giải ngân kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 và năm 2020. Trong đó, yêu cầu các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư