Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Hà Nội sắp đón đợt rét đậm nhất từ đầu mùa
Duy Hữu - 15/12/2014 13:38
 
() Mới hửng nắng lên được 2 ngày, thì Hà Nội sắp phải đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến nền nhiệt giảm khoảng 5-6 độ C.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Cẩn trọng khi mua thiết bị sưởi
'Nóng' thị trường chống rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, một bộ phận không khí lạnh  vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Trong khoảng chiều tối và đêm nay (15/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Người dân đốt củi sưởi trên hè phố

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nên từ gần sáng mai (16/12), ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rải rác; các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Bắt đầu từ đêm 15/12, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc lại mạnh lên cấp 7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 2-3m. Các tỉnh ngoài khơi Trung Bộ (bao gồm cả đảo Phú Quý) từ ngày 16/12, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m. Khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động rất mạnh. Sóng biển cao 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Dự kiến ngày mai nhiệt độ ở Miền bắc trung bình là 14 độ C, ở Hà Nội lúc rét nhất là 12 độ C. Trong những ngày tới nhiều khả năng nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Giá thực phẩm tăng mạnh do yếu tố thời tiết Giá thực phẩm tăng mạnh do yếu tố thời tiết

Trước tình hình thời tiết thay đổi bất thường, tiểu thương bán hàng thực phẩm cũng “rủ nhau” tăng giá.

Học sinh Hà Nội được nghỉ học nếu rét dưới 10oC, Học sinh Hà Nội được nghỉ học nếu rét dưới 10oC,

Chiều ngày 18/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi công văn yêu cầu các trường mầm non, tiểu học cho học sinh nghỉ học nếu trời rét dưới 10oC.

Trời chuyển rét, người trồng đào Tết lo mất Tết Trời chuyển rét, người trồng đào Tết lo mất Tết

(Baodautu.vn) Giáp Tết người dân trồng đào lại canh cánh nỗi lo mỗi khi thời tiết thay đổi. Câu chuyện được thua của người trồng đào bao năm nay, như thường lệ vẫn phụ thuộc vào “duyên trời”…  Đào Nhật Tân sẵn sàng đón Tết Đêm giao thừa, Hà Nội bắn pháo hoa 29 điểm

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư