-
Cần Thơ mời gọi đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Đại Ngãi -
Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tăng tốc về đích với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ -
Đồng Tháp giao chủ đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội vốn gần 358 tỷ đồng -
Có chính sách đặc thù cho Khu thương mại tự do nhưng không ảnh hưởng môi trường đầu tư chung -
Đà Nẵng đặt mục tiêu hoàn thành gần 29.000 căn nhà ở xã hội đến năm 2030 -
Dự án nâng cấp Nhà ga quốc tế T2, sân bay Nội Bài về đích vào ngày 19/12
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa - xã hội TP. Hà Nội (Ban Quản lý Dự án) cho biết, từ đầu năm đến nay, các dự án thuộc thẩm quyền của Ban luôn được triển khai, thực hiện theo đúng quy trình, quy định.
![]() |
| SEA Games 31 dự kiến được tổ chức tại Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình và một số công trình thể thao ở các địa phương lân cận |
Ban đã có sự tăng cường phối hợp với các đơn vị trong công tác thi công các công trình, hoàn thành công tác thẩm định, phê duyệt bản vẽ thiết kế và dự toán các công trình chuẩn bị đầu tư xây dựng.
Theo đó, trong 9 tháng, Ban Quản lý Dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 5 dự án: Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn, Trụ sở đồn công an Tiền Phong, Trụ sở công an phường Cổ Nhuế 1, cải tạo trụ sở làm việc Ban Quản lý Dự án số 130 Lê Duẩn, cải tạo trường Cao đẳng nghề công nghệ cao.
Bên cạnh đó, đã hoàn thành thẩm định, phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình 35 dự án, trong đó đã khởi công được 19 dự án và đang thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu 15 dự án. Ban Quản lý Dự án cũng đang phối hợp với UBND các quận, huyện để giải phóng mặt bằng 12 dự án.
Tuy nhiên, tỷ lệ giải ngân vốn trong 9 tháng chưa cao, đạt 33%. Nguyên nhân là do năm 2019, Ban Quản lý Dự án chủ yếu thực hiện các dự án mới nên phải triển khai thực hiện nhiều thủ tục để có đủ điều kiện khởi công mới các dự án. Đối với một số dự án đang thực hiện, do có sự điều chỉnh về quy hoạch tổng thể dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư.
Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, trong những tháng cuối năm 2019, Ban Quản lý Dự án sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành hoàn thiện thủ tục và khởi công 24 dự án. Đồng thời, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định và phê duyệt chủ trương đầu tư 18 dự án, đáng chú ý trong đó có 9 dự án nâng cấp các công trình phục vụ SEA Games 31 và xây dựng hoàn chỉnh khuôn viên thuộc trung tâm vận động viên cấp cao Hà Nội.
Hà Nội dự kiến hoàn thiện thủ tục và khởi công 24 dự án trong cuối năm 2019 gồm:
3 dự án cải tạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì;
7 dự án xây dựng trụ sở làm việc Công an huyện Ba Vì, Quốc Oai, Phú Xuyên, Thanh Oai, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng;
7 dự án xây dựng trụ sở phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Trì, Hoàng Mai, Gia Lâm, Thường Tín, Đan Phượng, Thạch Thất, Ứng Hòa;
1 dự án cải tạo, sửa chữa Hệ thống phòng cháy chữa cháy các khu chung cư tái định cư;
1 dự án đầu tư mua sắm trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy;
4 dự án xây dựng trụ sở làm việc Công an phường Đông Ngạc, Thụy Phương, Tây Mỗ, Thanh Lương;
1 dự án cải tạo, nâng cấp hạng mục tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.
-
Cần Thơ mời gọi đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Đại Ngãi -
Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tăng tốc về đích với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ -
Đồng Tháp giao chủ đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội vốn gần 358 tỷ đồng -
Hải Phòng thúc đẩy kết nối, mở rộng hợp tác đầu tư với các đối tác Bỉ
-
Quảng Ninh - Điểm sáng hút vốn FDI, cơ hội vàng cho bất động sản -
Có chính sách đặc thù cho Khu thương mại tự do nhưng không ảnh hưởng môi trường đầu tư chung -
Đà Nẵng đặt mục tiêu hoàn thành gần 29.000 căn nhà ở xã hội đến năm 2030 -
Dự án nâng cấp Nhà ga quốc tế T2, sân bay Nội Bài về đích vào ngày 19/12 -
“Chọn mặt gửi vàng” đầu tư giai đoạn II sân bay Long Thành -
Định vị Ninh Bình trên bản đồ logistics miền Bắc -
Ông lớn Nhật Bản muốn mua cổ phần của Thiên Long
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

