-
[Ảnh] Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc -
Tăng trưởng cao phải đi cùng phát triển bền vững -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Italia Sergio Mattarella -
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc -
Tổ chức Tài chính Quốc tế dự kiến đầu tư 3 tỷ USD vào Việt Nam -
Tăng tốc chuyển đổi nông nghiệp, củng cố an ninh lương thực trong bối cảnh mới
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội là đơn vị trực thuộc UBND TP Hà Nội, có chức năng phối hợp với các cơ quan liên quan để tham mưu, đề xuất UBND TP ban hành các chính sách thu hút về đầu tư, thương mại và du lịch.
![]() |
| Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm |
Ngoài việc tham mưu về các cơ chế, chính sách, khuyến khích xuất khẩu, đầu tư nước ngoài vào thành phố, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch là nơi cung cấp, giới thiệu các dịch vụ cho doanh nghiệp nước ngoài và trong nước đến tìm cơ hội và đối tác kinh doanh tại Hà Nội.
Về cơ cấu, tổ chức bộ máy điều hành, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội có 01 Giám đốc và 03 Phó Giám đốc do Chủ tịch UBND Thành phố bổ nhiệm theo quy định của pháp luật gồm các ông, bà: Ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm; ông Trương Việt Dũng, ông Bùi Duy Quang và bà Nguyễn Thị Mai Anh được bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc Trung tâm.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng: “Việc chính thức đi vào hoạt động của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố sẽ là điều kiện kiên quyết, là cầu nối giữa chính quyền thành phố với doanh nghiêp. Qua đó, tao lập môi trường đầu tư, thương mại, du lịch theo hướng thông thoáng, minh bạch, bình đẳng phù hợp tiến trình hội nhập quốc tế; thực hiện các giải pháp để hỗ trợ, giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư kinh doanh làm ăn thành công và lâu dài tại Thủ đô”, người đứng đầu thành phố nhấn mạnh.
![]() |
| Đại diện UBND TP Hà Nội tặng hoa và chúc mừng Ban Giám Đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội |
Đại diện cho một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH AEONMALL Việt nam cho rằng, những thế mạnh, tiềm năng của Hà Nội cần được quảng bá đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp quốc tế nhằm thu hút đầu tư và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội; vì vậy, việc xây dựng một cơ quan xúc tiến quy mô, hoạt động chuyên nghiệp trên cả 3 lĩnh vực: đầu tư, thương mại, du lịch là hết sức cần thiết.
-
Tăng tốc chuyển đổi nông nghiệp, củng cố an ninh lương thực trong bối cảnh mới -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp lãnh đạo Đảng Tái lập Cộng sản Italia -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Trung Quốc -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc -
Lãnh đạo Việt Nam gửi thư chúc mừng năm mới Lào và Campuchia -
Cho ý kiến về Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khảo sát tại Khu khởi động TP.Hùng An (Trung Quốc)
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Du lịch - Khách sạn - Resort -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số -
Green i – Park: Phát động thi tuyển phương án kiến trúc công trình biểu tượng KCN Liên Hà Thái -
Sống - làm việc - tích hợp tiện ích, thương mại trong cùng một khu: Mô hình bất động sản tạo giá trị từ dòng người lên ngôi -
“Giải mã” đặc quyền an cư - kinh doanh - đầu tư tại Phố chợ Bình Đại


