Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Hà Nội: Tổ chức cho người dân tham quan cầu Nhật Tân
PV - 09/01/2015 10:00
 
UBND TP Hà Nội đang giao cho Sở GTVT và Công an Thành phố phối hợp tổ chức, lên phương án cụ thể bố trí cho người dân tham quan cầu Nhật Tân.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Hà Nội sẽ chấn chỉnh hành vi dừng chụp ảnh trên cầu Nhật Tân
Chụp ảnh trên cầu Nhật Tân: Đẹp, nhưng sẽ bị phạt
Hà Nội khánh thành 3 công trình trọng điểm quốc gia, tạo trục đường thịnh vượng mới
Khánh thành cùng lúc 3 đại dự án giao thông tại Hà Nội

Ngay sau khi thông xe cầu Nhật Tân và đường nối sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân, Sở GTVT Hà Nội đã có phương án phân luồng, hướng dẫn nhằm bảo đảm ATGT.

Hà Nội tạo điều kiện cho người dân tham quan, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân - cây cầu dây văng đẹp nhất Đông Nam Á

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội cấm người đi bộ, xe súc vật kéo qua cầu. Xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện chỉ được phép hoạt động từ 22h00 đến 5h00 sáng, theo làn tuyến quy định và được khuyến cáo không qua cầu khi gió cấp 6 trở lên...

Để khắc phục mâu thuẫn giữa việc người dân lên tham quan chụp ảnh và trật tự giao thông, Hà Nội đã tổ chức cuộc họp liên ngành, chỉ đạo lực lượng CSGT, thanh tra giao thông tăng cường lực lượng hướng dẫn người dân.

Xung quanh việc người dân đổ xô lên cầu Nhật Tân chiêm ngưỡng vẻ đẹp và chụp ảnh, quay phim trong mấy ngày qua, ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GTVT TP. Hà Nội cho biết, mọi người dân đều có quyền tham quan cầu Nhật Tân, cây cầu dây văng đẹp nhất Đông Nam Á. 

“Trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước là phải tổ chức để người dân có điều kiện lên tham quan vẻ đẹp và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh gây mất trật tự giao thông”, ông Tân nói.

Trong thời gian chờ phương án cụ thể, các phương tiện giao thông qua cầu không được tự ý dừng đỗ phương tiện trên cầu gây mất trật tự ATGT. Nếu các phương tiện cố tình vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.  

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư