Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 09 năm 2022, 09:29:59
Hà Nội triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động từ tháng 9/2021
Hạnh Nguyên - 01/09/2021 08:57
 
Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trong quản lý thuế từ nay đến năm 2022, từ tháng 9/2021, Cục Thuế Hà Nội sẽ triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động.
TIN LIÊN QUAN
Hình minh họa

Với định hướng rõ trong công tác chuyển đổi số, mục tiêu đến năm 2022, Cục Thuế Hà Nội phấn đấu đưa 100% thủ tục hành chính thuế lên trực tuyến và được tích hợp Cổng dịch vụ công quốc gia; 100% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ mật).

Đặc biệt, ngay trong tháng 9/2021, Cục Thuế triển khai ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động. Bên cạnh việc hỗ trợ các chức năng đã cung cấp trên hệ thống thuế điện tử, ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động sẽ cung cấp các dịch vụ nâng cao mang tính trải nghiệm cho người dùng và bổ sung chức năng tra cứu thông tin người phụ thuộc và hỗ trợ người nộp thuế điện tử thông qua liên kết với ứng dụng thanh toán của ngân hàng.

Cùng với đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan, Cục Thuế sẽ kết nối, chia sẻ với các cơ sở dữ liệu về dân cư, đất đai, đăng ký doanh nghiệp, tài chính, bảo hiểm của quốc gia và các sở, ngành để cung cấp dịch vụ công kịp thời với phương châm “một lần khai báo, trọn đời phục vụ công dân và người nộp thuế”.

Ngoài ra, Cục Thuế Hà Nội phấn đấu tối thiểu 30% hộ kinh doanh mở tài khoản và thanh toán thuế điện tử; 99% doanh nghiệp đăng ký phát hành hóa đơn điện tử, 90% doanh nghiệp đang hoạt động sử dụng hóa đơn điện tử.

Hà Nội tiếp nhận gần 20.000 phản ánh về phòng, chống dịch
Từ ngày khai trương (22/7) đến nay, Sở TT&TT Hà Nội đã tiếp nhận gần 20.000 phản ánh về công tác phòng, chống dịch qua điện thoại, Zalo, email và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư