Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội trợ giúp 5.000-7.000 trường hợp khó khăn trong Tháng Nhân đạo
Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+) - 25/04/2020 18:12
 
Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội phấn đấu trong Tháng Nhân đạo sẽ trợ giúp được 5.000-7.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn.
Ha Noi tro giup 5.000-7.000 truong hop kho khan trong Thang Nhan dao hinh anh 1Người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhận quà trong sáng 25/4. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng,” sáng 25/4, Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái tổ chức chương trình “Chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.”

Chương trình diễn ra trong hai ngày 25-26/4, tại Trường Tiểu học Tô Hoàng (29 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội), trao 1.000 suất quà gồm nhu yếu phẩm, lương thực thiết yếu.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Kim Hoàng, Phó Trưởng Ban Dân vận thành phố Hà Nội, cảm ơn những tấm lòng sẻ chia sẻ của các doanh nghiệp đối với công tác chữ thập đỏ của thành phố Hà Nội trong thời gian vừa qua.

Những việc làm này đã thể hiện tấm lòng nhân ái, thương người như thế thương thân. Hiện nay, dịch bệnh đã tạm thời lắng xuống, người dân cùng chính quyền các cấp tích cực thực hiện các chỉ thị của Đảng, Chính phủ và thành phố.

Trao những suất quà tận tay người dân, ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội, cho biết Tháng Nhân đạo năm 2020 sẽ tập trung vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh, đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: trao tặng nhà Chữ thập Đỏ, trao tặng bò, hỗ trợ sinh kế, hiến máu nhân đạo, hiến mô tạng... sẽ được các cấp Hội Chữ thập Đỏ từ thành phố đến cơ sở quan tâm, đẩy mạnh.

Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội phấn đấu trong Tháng Nhân đạo sẽ trợ giúp được 5.000-7.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Ha Noi tro giup 5.000-7.000 truong hop kho khan trong Thang Nhan dao hinh anh 2Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái trao tượng trưng 1.000 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

“Các hoạt động trong Tháng Nhân đạo năm 2020 cũng là dịp truyền thông sâu rộng các giá trị nhân văn, nhân ái của dân tộc Việt Nam, giá trị tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đối với hoạt động nhân đạo. Từ đó, thúc đẩy các tầng lớp nhân dân trong xã hội tích cực làm việc thiện, hướng đến một xã hội đầy tính nhân văn, nhân ái,” ông Đào Ngọc Triệu cho chia sẻ.

Cũng trong ngày 25/4, các hoạt động phát quà tặng lương thực, thực phẩm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cũng được các cấp Hội chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với các nhà hảo tâm, nhà tài trợ tiếp tục tổ chức tại quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm.

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế xã hội, Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội với vai trò, trách nhiệm là cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo đã tổ chức các hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ đối với lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được Hội Chữ thập Đỏ từ thành phố tới các cơ sở Hội triển khai đạt hiệu quả.

Đặc biệt, từ ngày 15-25/4, Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức các điểm cấp phát lương thực, thực phẩm miễn phí dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh...

Từ ngày 1/2 đến nay, các cấp Hội đã phát hơn 930.000 chiếc khẩu trang, 54.816 chai dung dịch sát khuẩn và xà phòng, hỗ trợ hơn 404 triệu đồng cùng gần 400 tấn gạo, 4.173 thùng mỳ tôm, 11.500 tấm chắn giọt bắn, 2.430 bộ bảo hộ y tế... tổng giá trị trao tặng đạt trên 11 tỷ đồng.

Trong các hoạt động, Hội Chữ thập Đỏ thành phố đã nhận được sự quan tâm, phối hợp từ nhiều doanh nghiệp, nhóm từ thiện và các cá nhân như Nhóm thiện nguyện Mùa thu, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí PVI, nhóm thiện nguyện Từ tâm, Công đoàn Tổng Công ty MobiFone Hà Nội và nhiều nhà hảo tâm trong xã hội./.

Tập đoàn Vạn Phúc tặng 25 tấn gạo cho người khó khăn
Từ ngày 20 đến 25/4, Tập đoàn Vạn Phúc phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thủ Đức sẽ phát 25 tấn gạo cho những người dân tại 12...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư